Xúc động triển lãm ảnh “Từ Ba sẵn sàng đến phong trào thanh niên tình nguyện”

14:38 09/08/2019        8677Sáng 9/8, tại trường Lê Duẩn Thành đoàn Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Hành trình 55 năm phong trào Ba Sẵn sàng đến 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện của Tuổi trẻ Thủ đô”.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết - UVBTV, Trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo Thành đoàn, cán bộ Đoàn các thời kỳ tham quan triển lãm ảnhĐồng chí Nguyễn Minh Triết - UVBTV, Trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo Thành đoàn, cán bộ Đoàn các thời kỳ tham quan triển lãm ảnh

Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn Hà Nội đã khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Từ phong trào “Ba Sẵn sàng” đến phong trào “Thanh niên tình nguyện”.

Triễn lãm trưng bày 90 bức ảnh truyền lửa từ khí thế sục sôi lên đường chống Mỹ cứu nước của phong trào “Ba Sẵn sàng” trước đây đến tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ Thủ đô trong phong trào “Thanh niên tình nguyện” ngày nay.

Bác Trần Quang Mai - nguyên Bí thư Đoàn trường Đại học Y Hà Nội xúc động nhớ lại những năm tháng tình nguyện sôi nổi của tuổi trẻBác Trần Quang Mai - nguyên Bí thư Đoàn trường Đại học Y Hà Nội xúc động nhớ lại những năm tháng tình nguyện sôi nổi của tuổi trẻ

Có mặt tại triển lãm, các đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn các thời kỳ đã xúc động ngắm lại khoảnh khắc của một thời tuổi trẻ đầy hoa lửa. Giọng nói nghèn nghẹn, trên tay cầm chặt chiếc áo thanh niên tình nguyện năm nào, bác  Trần Quang Mai, nguyên Bí thư Đoàn trường Đại học Y Hà Nội, chỉ tay vào bức ảnh tại triển lãm chia sẻ: “Đây là bức ảnh ghi lại khoảnh khắc khi chúng tôi tham gia khám chữa bệnh, phát thuốc tình nguyện giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt năm 1999. Đó là chuyến đi để lại cho tôi những kỷ niệm không thể nào quên khi chứng kiến những khó khăn, thiệt hại nặng nề của bà con nhân dân trong lũ lụt. Đoàn chúng tôi đã mang được rất nhiều thuốc là quà tặng từ các hãng, xí nghiệp, giúp nhân dân phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ”.

Những bức ảnh trưng bày tại triển lãmNhững bức ảnh trưng bày tại triển lãm

Những bức ảnh trưng bày tại triển lãm đã gây ấn tượng mạnh mẽ với những người tham dự. Một thời hoa lửa hào hùng của các thế hệ thanh niên Thủ đô như sống lại, "truyền lửa" cho thanh niên Thủ đô thời đại mới.

Các bạn trẻ tham quan triển lãm ảnhCác bạn trẻ tham quan triển lãm ảnh

Bày tỏ niềm tự hào khi là cán bộ Đoàn Thủ đô, chị Trịnh Thu Hằng chia sẻ: “Mình cảm thấy vô cùng xúc động khi được xem những bức ảnh trưng bày tại triển lãm, lại càng tự hào hơn nữa khi mang trên mình chiếc áo xanh tình nguyện. Trong khó khăn, gian khó, trong mưa bom bão đạn, các chú, các bác thanh niên Thủ đô năm xưa đã viết lên trang sử hào hùng. Tiếp nối truyền thống ấy, mình mong muốn được góp thanh xuân, sức trẻ để xây dựng Thủ đô của chúng ta ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại hơn”.

NGỌC LINH

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC