Vinh danh 10 tài năng khoa học trẻ

11:04 13/12/2020        324Tối 12/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng khoa học Quả cầu Vàng và phần thưởng nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ năm 2020. 10 tài năng trẻ làm khoa học xuất sắc đã vinh dự nhận giải thưởng.

Tới dự có các đồng chí: Bùi Quang Huy, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; Bùi Huyền Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội…

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy và đồng chí Bùi Huyền Mai, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội trao giải thưởng cho các tài năng trẻ xuất sắc

Thay mặt Thường trực Thành ủy, UBND, HĐND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai chúc mừng các đại biểu tham dự Đại hội tài năng trẻ lần III; Đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước, cũng như Thành ủy Hà Nội luôn quan tâm, chăm lo việc thu hút, bồi dưỡng, trọng dụng nhân tài của đất nước.

Đồng chí Bùi Huyền Mai nhấn mạnh: “Đội ngũ tài năng trẻ các lĩnh vực có bước phát triển lớn mạnh, khẳng định mình trong nhiều lĩnh vực. Nhiều người Việt là các kỹ sư tài năng, nhà nghiên cứu có trình độ và doanh nhân khởi nghiệp thành công tại các quốc gia đã, đang và sẽ trở về để tìm thấy những cơ hội phát triển mới cho bản thân và đóng góp cho sự phát triển mạnh mẽ của đất nước”.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy cho rằng Đoàn thanh niên cũng đã làm tốt công tác tập hợp đoàn kết, thu hút, phát triển nhân tài với nhiều phong trào, giải thưởng, nhằm tôn vinh các tài năng trẻ. Công tác chăm lo hỗ trợ để phát triển các tài năng trẻ từng bước được quan tâm thông qua các quỹ hỗ trợ và các quỹ học bổng…

Đồng thời, đồng chí Bùi Huyền Mai hy vọng, công tác tài năng trẻ phát triển hơn nữa, tiếp tục đa dạng hóa nâng cao các hình thức phát hiện, tôn vinh tài năng trẻ; Hỗ trợ môi trường làm việc thuận lợi và có chính sách bồi dưỡng tập hợp tài năng trẻ, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao; Đồng thời kêu gọi các tài năng trẻ hãy kết nối, cống hiến hết mình để không chỉ xây dựng Thủ đô thành nơi đáng sống, mà còn là môi trường để tài năng trẻ cống hiến tốt nhất, phát triển bản thân tốt…

Giải thưởng Quả cầu Vàng do Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng cho các cá nhân xuất sắc không quá 35 tuổi, trong 5 lĩnh vực: Công nghệ thông tin và truyền thông; Công nghệ y dược; Công nghệ sinh học; Công nghệ môi trường; Công nghệ vật liệu mới.

Ban Tổ chức đã chọn ra 10 tài năng trẻ để trao tặng Giải thưởng Quả cầu Vàng năm 2020. Mỗi cá nhân đạt giải thưởng được nhận cúp Quả cầu Vàng, Giấy chứng nhận và Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cùng tiền thưởng 20 triệu đồng.

Năm 2020, Giải thưởng Quả cầu Vàng đã được phát động và tuyên truyền rộng rãi đến thanh, thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước. Sau gần 3 tháng phát động, cơ quan thường trực giải thưởng đã nhận được 51 hồ sơ ứng viên trong 5 lĩnh vực.

Tại sự kiện, Ban tổ chức đã trao phần thưởng nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ năm 2020 cho 20 nữ sinh viên xuất sắc nhất. Đây là các sinh viên giỏi, xuất sắc, nhiều nữ sinh chủ trì đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa, trường, cấp Bộ có tính ứng dụng cao; Tham gia và đoạt giải cuộc thi chuyên ngành các cấp, được nhận học bổng trong và ngoài nước; Tham gia nhóm nghiên cứu và chế tạo thiết bị phòng chống dịch Covid-19.

10 gương mặt nhận Quả cầu Vàng năm 2020

1. TS Huỳnh Thế Thiện (SN 1988), nghiên cứu sau tiến sĩ, Viện Công nghệ Quốc gia Kumoh, Hàn Quốc

2. TS Nguyễn Hoàng Chinh (SN 1990), nghiên cứu viên, trường Đại học Tôn Đức Thắng, TP HCM

3. TS Hồ Thanh Tâm (SN 1989), giảng viên, Viện Sáng kiến Sức khỏe Toàn cầu, trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng

4. TS Lý Quang Việt (SN 1985), nghiên cứu sau tiến sĩ, Trung tâm Quốc gia hợp tác quốc tế nghiên cứu về kỹ thuật và khoa học màng lọc, trường Đại học Công nghiệp Thiên Tân, Trung Quốc

5. TS Đặng Đức Huy (SN 1988), Giáo sư tập sự (Assistant Professor), trường Đại học Trent, Canada

6. TS Trần Văn Huy (SN 1985), điều phối viên Hợp tác Quốc tế, Hiệp hội Ngành nước Úc

7. TS BS Phạm Lê Duy (SN 1987), Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

8. TS BS Đào Văn Tú (SN 1985), Giám đốc Trung tâm nghiên cứu lâm sàng, Bệnh viện K Hà Nội

9. TS Nguyễn Phan Thắng (SN 1987), Giáo sư tập sự (Assistant Professor), trường Đại học Gachon, Hàn Quốc

10. TS Đoàn Lê Hoàng Tân (SN 1987), Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu cấu trúc Nano và Phân tử, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Đình Trung (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/vinh-danh-10-tai-nang-khoa-hoc-tre-151373.html

 

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC