Tuyên truyền an toàn giao thông tới học sinh Thủ đô

15:33 05/10/2020        540Sáng 5/10, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình tuyên truyền về Luật giao thông và cuộc thi “Tìm hiểu các văn bản pháp luật liên quan đến phòng chống dịch Covid-19”. Chương trình được Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) đăng cai thực hiện.

Theo đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, qua khảo sát thực tế tại một số tuyến đường vành đai, đường giao thông nông thôn trên địa bàn thành phố, cho thấy, nhiều người điều khiển phương tiện phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng. Nhiều điểm họp chợ, nhà dân dựng rạp đám cưới lấn chiếm lòng, lề đường. Học sinh của nhiều trường khi tan học điều khiển xe máy điện dàn hàng ngang đi trên đường, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định; Biển báo hiệu giao thông đường bộ thiếu...

Các vị đại biểu trao tặng mũ bảo hiểm tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông của nhiều người điều khiển phương tiện, nhất là xe mô tô khi tham gia giao thông chưa cao, như: Phóng nhanh, vượt ẩu, vi phạm về tốc độ, đi sai làn đường quy định... Chính những nguyên nhân trên đã làm cho tình hình trật tự, an toàn giao thông có nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn không đáng có.

Tiểu phẩm tuyên truyền về an toàn giao thông tại chương trình

“Để thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn, giảm thiểu tai nạn giao thông, Thành đoàn Hà Nội đã và đang chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đến người dân, nhất là đoàn viên, thanh, thiếu niên và học sinh. Qua đó, các bạn trẻ được nâng cao nhận thức trong việc chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông”, đồng chí Trần Quang Hưng nhấn mạnh.

Cuộc thi "Tìm hiểu văn bản pháp luật phòng chống dịch Covid-19"

Tại chương trình, 300 học sinh của TTGDNN-GDTX đã được nghe đồng chí Tạ Việt Tiệp, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông quận Hoàng Mai tuyên truyền, nói chuyện và giải đáp thắc mắc về các vấn đề khi tham gia giao thông.

Dịp này, Ban tổ chức đã tặng 20 mũ bảo hiểm tới các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong khuôn khổ chương trình, cuộc thi tìm hiểu pháp luật liên quan đến phòng chống Covid-19 cũng được tổ chức thu hút sự quan tâm của đông đảo đoàn viên, thanh niên và học sinh.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/tuyen-truyen-an-toan-giao-thong-toi-hoc-sinh-thu-do-146410.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC