Tuổi trẻ Thủ đô tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh

22:15 22/09/2021        162Sáng 22/9, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp cùng Thành đoàn Hà Nội và Đoàn thanh niên Ngân hàng TMCP Vietcombank tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm tri ân, động viên tinh thần tới những người có công với cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng và các thương, bệnh binh.

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, để tri ân và tưởng nhớ công lao to lớn của các thế hệ cha ông đi trước, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp cùng Thành đoàn Hà Nội và Đoàn thanh niên Ngân hàng TMCP Vietcombank tổ chức trao tặng các suất quà tới các mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh và người có công với cách mạng tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số II Hà Nội.

Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp cùng Thành đoàn Hà Nội và Đoàn thanh niên Ngân hàng TMCP Vietcombank tổ chức trao tặng các suất quà tới các mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh và người có công với cách mạng

Hoạt động thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" , “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc; Tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước, các bậc tiền bối cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc; Thông qua đó, bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.

Tới dự chương trình có các đồng chí: Lý Duy Xuân - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội; Đào Đức Việt - Trưởng Ban CNVC & ANQP Thành đoàn; Nguyễn Quỳnh Mai - Ủy viên BCH Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đoàn thanh niên Ngân hàng TMCP Vietcombank, Phó Giám đốc Ban khách hàng doanh nghiệp Vietcombank.

Những suất quà sẽ thay lời động viên, tri ân các thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, những người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố Hà Nội

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 1 chiếc ti vi cho tập thể Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số II Hà Nội và 43 suất quà (mỗi suất quà bao gồm 1.000.000 đồng tiền mặt và quà trị giá 500.000 đồng) tới các bác thương, bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng tại trung tâm.

Đồng chí Lý Duy Xuân - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lý Duy Xuân - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội cho biết: “Quan tâm chăm sóc gia đình thương binh, bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng là truyền thống tốt đẹp tuổi trẻ cả nước nói chung và của tuổi trẻ Thủ đô nói riêng.

Tôi hy vọng, những suất quà sẽ thay lời động viên, tri ân các thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, những người có công với cách mạng trên địa bàn, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam”.

Nhận suất quà trên tay, cụ Nguyễn Thị Tần (sinh năm1922, là vợ liệt sĩ và là bệnh binh từng tham gia chiến đấu và công tác địch vận trong quân đội) không giấu nổi niềm vui và sự xúc động.

“Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn tới chính quyền, các nhà hảo tâm đã luôn quan tâm, chăm sóc chúng tôi. Thật vui vì năm nào cũng vậy, chúng tôi đều được Nhà nước nhớ đến và tri ân”, cụ Tần xúc động.

Cũng tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo Thành đoàn đã tới thăm hỏi, động viên và gửi tặng các suất quà tới gia đình các thương, bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Ứng Hòa, Thanh Oai và quận Hà Đông.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Thành Trung (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/tuoi-tre-thu-do-tri-an-cac-me-viet-nam-anh-hung-thuong-benh-binh-178220.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC