Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ tự hào và thi đua lập nhiều thành tích

14:08 11/05/2020        895Đó là chủ đề đợt sinh hoạt chính trị cao điểm được Thành đoàn Hà Nội triển khai hướng đến kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020). Tuổi trẻ Thủ đô quyết tâm lập nhiều thành tích dâng lên Bác kính yêu.

Đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng sẽ giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô nhận thức sâu sắc, toàn diện về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc Việt Nam, phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế.

Đây cũng là dịp để tuổi trẻ thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người; củng cố và bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Nhà nước; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô.

Các hoạt động được thực hiện với phương châm sáng tạo, an toàn, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế; có tác dụng giáo dục sâu sắc; tạo sự ủng hộ, phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội; thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô tham gia.

Các cấp bộ Đoàn trong toàn thành phố tổ chức đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” (cao điểm từ ngày 14 đến 21/5/2020) với nhiều nội dung ý nghĩa như: Tìm hiểu về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tri ân và tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế; những kết quả nổi bật trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động kỷ niệm cấp thành phố được triển khai như: Chung kết cuộc thi "tìm hiểu 90 năm lịch sử Đảng bộ thành phố và truyền thống lịch sử, văn hóa Thủ đô Hà Nội"; tuyên dương 90 đảng viên trẻ tiêu biểu xuất sắc Thủ đô học tập và làm theo lời Bác; công chiếu các bộ phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên fanpage Thành đoàn Hà Nội…

Trong đó điểm nhấn là chương trình truyền hình "Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác" được phát sóng vào 9h ngày 17/5/2020 trên sóng H1 - Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Các cấp bộ Đoàn trực thuộc thực hiện ít nhất một công trình thanh niên; tổ chức hành trình đến các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ gắn với 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; tổ chức ít nhất một hoạt động hưởng ứng chào mừng Ngày sinh nhật Bác; tổ chức các lớp cảm tình Đoàn trực tuyến (không quá 20 người), kết nạp đoàn viên mới (không quá 10 người).

NGUYỄN DŨNG (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/tuoi-tre-the-he-bac-ho-tu-hao-va-thi-dua-lap-nhieu-thanh-tich-d2083568.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC