Tuổi trẻ Long Biên hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch

23:15 14/05/2020        148Nhằm hỗ trợ, san sẻ yêu thương trong mùa dịch bệnh Covid-19, Quận đoàn Long Biên vừa tổ chức trao tặng 130 suất quà tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cụ thể, ngày 13/5, 130 suất quà đã được tuổi trẻ Long Biên gửi tặng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng, bao gồm: Gạo, dầu ăn, nước mắm, trứng gà...

Đại diện các hộ gia đình được nhận quà xúc động cho biết: “Chúng tôi cảm ơn những món quà hết sức ý nghĩa và thiết thực của tuổi trẻ Long Biên. Những món quà này sẽ giúp các hộ gia đình phần nào giảm bớt khó khăn hơn trong mùa dịch”.  

Bên cạnh đó, trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Quận đoàn cùng các cơ sở Đoàn trực thuộc đã vận động xã hội hóa, huy động và tổ chức phát miễn phí hơn 2.800 khẩu trang, 1.000 chai nước rửa tay sát khuẩn, xà phòng; 2 tấn gạo; 98 suất quà và 600 suất ăn nghĩa tình cho các hộ nghèo, cận nghèo.

Cũng trong thời gian qua, thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Long Biên năm 2020, triển khai thực hiện phong trào Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các cơ sở Đoàn trên địa bàn quận đã tích cực các hoạt động xã hội hóa chăm sóc thiếu niên, nhi đồng và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Một số đơn vị tiêu biểu như Đoàn Thanh niên phường Long Biên ủng hộ 1 tấn gạo; Đoàn Thanh niên Công an quận Long Biên ủng hộ 1.500 quả trứng gà..

HỒNG TRỊNH (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/tuoi-tre-long-bien-ho-tro-cac-ho-gia-dinh-co-hoan-canh-kho-khan-trong-mua-dich-d2083759.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC