TUỔI TRẺ HỌC VIỆN TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM 9/1

18:34 31/10/2022        1006Nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính - Ngân hàng Hà Nội lần thứ IV, Đại hội Đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện Tài chính - Ngân hàng Hà Nội tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Huy Tưởng, Tổ 3, Thị trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội.

Trong những năm gần đây, xâm hại trẻ em nói chung và xâm hại tình dục trẻ em nói riêng đã trở thành một vấn nạn trên toàn cầu. Đây là một trong những vấn đề nhức nhối được xã hội đặc biệt quan tâm. Hiểu rõ được vấn đề này, Viện pháp luật kinh tế, Câu lạc bộ Thực hành nghề luật trực thuộc Đoàn Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội cùng Đoàn thanh niên FBU đã hợp tác với Trường Trung học cơ sở Nguyễn Huy Tưởng tổ chức hoạt động tuyên truyền về “Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em”. Với mục đích tuyên truyền, phổ biến cho trẻ em là một trong các biện pháp thuộc cấp độ phòng ngừa (cấp độ đầu tiên) về bảo vệ trẻ em theo quy định tại Luật trẻ em (2016). Hoạt động sẽ giúp các em học sinh được cung cấp những kiến thức cần thiết về xâm hại tình dục trẻ em qua các câu hỏi, trò chơi, tình huống kịch,... Từ đó các em ngày càng hoàn thiện được những kỹ năng, nhận thức của bản thân trong phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em, bảo vệ chính mình và bạn bè cùng trang lứa.

Tại buổi tuyên truyền các em học sinh đã được nghe một số kiến thức về kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em như: Thế nào là xâm hại tình dục trẻ em; Đối tượng xâm hại; Các mức độ xâm hại tình dục; Tác hại của việc xâm hại tình dục; Các quy tắc phòng, chống nguy cơ bị xâm hại; Những biện pháp giúp các em tránh nguy cơ bị động chạm không an toàn, bị xâm hại; Cách xử lý khi bị xâm hại tình dục.... Với những kiến thức vốn có các em học sinh cũng đã mạnh dạn tham gia tích cực trả lời nhiều câu hỏi được đặt ra và giành nhiều phần quà hấp dẫn. Cũng tại buổi tuyên truyền các em còn được trang bị những kiến thức cơ bản về phòng, chống bạo lực học đường; phòng, chống đuối nước để sẵn sàng cho kỳ nghỉ hè an toàn.

Qua buổi tuyên truyền đã giúp cho các học sinh nắm bắt được các kiến thức cơ bản trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em, các hành vi bạo lực học đường; các kỹ năng cơ bản trong phòng, chống đuối nước góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng giảm nguy cơ trẻ em bị xâm hại và tai nạn vì đuối nước.

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC