Tuổi trẻ Hai Bà Trưng đem tết yêu thương tới trẻ em vùng cao xã Chiềng Muôn, Huyện Mường La, Tỉnh Sơn La

11:37 30/12/2019        1548Từ ngày 27 đến 29/12/2019, Quận đoàn Hai Bà Trưng tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2019” tại xã Chiềng Muôn, Huyện Mường La, Tỉnh Sơn La.

Tại chương trình, tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng đã trao tặng Đoàn thanh niên xã Chiềng Muôn 01 bộ máy tính xách tay và trao tặng 250 suất quà (gồm học bổng và hiện vật) cho 250 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học và THCS Chiềng Muôn, mỗi suất trị giá 350.000đ.

Đây là hoạt động thường niên của tuổi trẻ Quận, được tổ chức nhằm tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên được rèn luyện, cống hiến, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở những nơi khó khăn, các vùng biên giới, hải đảo, góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn - Hội - Đội.

Cũng trong chương trình, đoàn tình nguyện đã có hành trình về nguồn tới thăm các địa danh lịch sử của tỉnh Sơn La như: Nhà tù Sơn La; dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ và nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Sơn La.

Các thành viên trong đoàn đã được ôn lại truyền thống cách mạng, tìm hiểu lịch sử cách mạng hào hùng, những tấm gương anh hùng bất khuất vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước. Đây là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên.

Chương trình “Tình nguyện mùa đông 2019 của Quận đoàn Hai Bà Trưng được tổ chức hiệu quả, thiết thực gắn với nhu cầu thực tế của địa phương đơn vị. Bên cạnh đó chương trình đã được đoàn viên thanh niên, nhân dân trên địa bàn xã Chiềng Muôn đón nhận và đánh giá cao.

Một số hình ảnh trong hành trình:

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC