Tuổi trẻ EVN HANOI - Hạnh phúc khi được sẻ chia

09:00 22/01/2020        342Là nét đẹp truyền thống mỗi dịp Tết đến, Xuân về, rất nhiều món quà đong đầy tình cảm đã được tuổi trẻ Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội ( EVN HANOI) trao gửi tặng tới những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Với họ hạnh phúc là được sẻ chia.

 Theo đó, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tuổi trẻ EVN HANOI tặng 133 suất quà tới những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị trong Tổng công ty. Trong đó, gia đình anh Bùi Minh Tiến (công tác tại phòng Điều độ vận hành, Công ty Điện lực Ứng Hòa) có 2 con nhỏ thường xuyên ốm đau, phải nhập viện điều trị.

Tuổi trẻ EVN HANOI thăm hỏi gia đình anh Bùi Minh Tiến

Tuổi trẻ EVN HANOI thăm hỏi gia đình anh Bùi Minh Tiến

Thay mặt cho tuổi trẻ EVNHANOI, Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Ứng Hòa đã động viên, thăm hỏi gia đình, mong muốn anh Tiến tiếp tục cố gắng, kiên trì vượt qua giai đoạn khó khăn. Đoàn Thanh niên cũng sẽ đồng hành cùng gia đình trong thời gian tới để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trước đó, Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã phối hợp với Thành đoàn Hà Nội trao tặng 1 công trình thanh niên “Thắp sáng miền  quê” tại xã Thanh Bình (uyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai). Với quan niệm “Hạnh phúc khi được sẻ chia”, đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa được Đoàn Thanh niên EVN HANOI tổ chức thường niên và nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Ban lãnh đạo Tổng công ty cũng như cộng đồng, xã hội.

Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Phú Xuyên thăm, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Chăm

Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Phú Xuyên thăm, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Chăm

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn trực thuộc cũng chủ động tổ chức các hoạt động thiện nguyện, sẻ chia với cộng đồng. Trong đó, Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Phú Xuyên vừa tới thăm, tặng quà  gia đình bà Nguyễn Thị Chăm (thôn Lạc Dương – xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên, Hà Nội). Hoàn cảnh gia đình bà Chăm rất khó khăn khi chồng mất sớm, 2 mẹ con thường xuyên ốm đau, bệnh tật.

Đón nhận tình cảm chân thành của tuổi trẻ EVN HANOI, anh Vũ Văn Mười (con trai bà Chăm) xúc động cho biết: “Gia đình không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn đến sự quan tâm, động viên của các anh chị. Năm nay chắc chắn gia đình em sẽ được đón Tết vui vẻ, ấm áp hơn”.

Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Cầu Giấy phát cơm từ thiện tại Bệnh viện E

Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Cầu Giấy phát cơm từ thiện tại Bệnh viện E

Một hoạt động khác cũng được tuổi trẻ các đơn vị chú trọng thực hiện, đó thăm hỏi các bệnh nhân, phát cháo miễn phí tại Bệnh viện E. Sự quan tâm kịp thời này đã giúp những bệnh nhân nghèo có thêm động lực chiến đấu với bệnh tật, giành lại sự sống.

“Tuổi trẻ EVN HANOI luôn hiểu rằng, hạnh phúc đến từ những điều rất giản đơn và bình dị. Khi những người trẻ sẵn sàng sẻ chia tình cảm, tấm lòng yêu thương thì rất nhiều người, trong đó có chúng tôi cũng cảm thấy hạnh phúc và tự hào hơn. Chúng tôi đã đóng góp sức trẻ làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn” - chị Nguyễn Thị Thu Hương, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội chia sẻ.

NGUYỄN DŨNG (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/tuoi-tre-evn-hanoi--hanh-phuc-khi-duoc-se-chia-d2078421.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC