Trang bị kỹ năng cho thanh niên tình nguyện hè năm 2020

12:28 16/07/2020        139Các báo cáo viên, chuyên gia đã trang bị cho mình và các bạn sinh viên, thanh niên tình nguyện nhiều kiến thức, kỹ năng. Mình cảm thấy thêm sự tự tin, cách để mọi người hoà nhập với nhau. Bình thường, mình cũng có sự tự tin, hoà nhập nhất định nhưng qua hoạt động này thì bộc lộ rõ hơn"...

Đó là chia sẻ của bạn Nguyễn Hà Linh Chi, sinh viên trường Đại học Y tế Công cộng khi tham gia Hội nghị tập huấn Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 diễn ra sáng 16/7. Chương trình do Đoàn Thanh niên trường Đại học Mỏ - Địa chất, Đoàn Thanh niên phường Đức Thắng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), trường Đại học Y tế Công cộng và Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức.

Nguyễn Hà Linh Chi là sinh viên trường Đại học Y tế Công cộng. Vừa học xong năm thứ nhất đại học, cô gái đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện. Chi sớm “đầu quân” vào đội thanh niên tình nguyện của nhà trường.

Linh Chi đã đạt được các tiêu chí thi tuyển với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, năng động, đạt điểm học lực khá trở lên… Cô gái nhỏ quyết tâm cùng các bạn góp sức cho chiến dịch tình nguyện hè thành công.

Các bạn thanh niên tình nguyện tham gia tập huấn

Các bạn thanh niên tình nguyện tham gia tập huấn

Nguyễn Hà Linh Chi bày tỏ: “Tình nguyện vì cộng đồng vô cùng ý nghĩa đối với mọi người, đặc biệt là với các bạn sinh viên. Tham gia hoạt động này giúp chúng mình có thêm kinh nghiệm sống, học hỏi được nhiều điều bổ ích, biết sống và cống hiến nhiều hơn. Vì vậy, mình rất thích được tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện”.

Ngay từ khi là học sinh cấp 3, Chi đã tham gia các hoạt động tình nguyện tại trường THPT Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ, tặng quà cho bà con vùng cao, khó khăn. Những chuyến đi đó để lại ấn tượng rất tốt đẹp với cô gái trẻ. Năm nay, không chọn về quê để nghỉ hè, Nguyễn Hà Linh Chi tham gia hoạt động tình nguyện cùng các bạn sinh viên.

Cô đã có mặt tại Hội nghị tập huấn Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Hoạt động này trang bị cho Chi và lực lượng tình nguyện viên nắm được kiến thức, kỹ năng cần thiết để có một chiến dịch an toàn và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chia sẻ với các bạn thanh niên, sinh viên, PGS. TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mỏ - Địa chất, Trưởng Ban chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của nhà trường chia sẻ, năm nay là năm đặc biệt, cả nước và các đơn vị trải qua cuộc chiến chống dịch Covid-19. Việt Nam như một người hùng trên mặt trận chống đại dịch. Tuy nhiên, chúng ta cần tiếp tục nâng cao tinh thần cảnh giác phòng chống dịch. Tôi thấy rằng, trong khó khăn chúng ta lại rất sáng tạo, nỗ lực, trong đó có các bạn trẻ.

Các cán bộ giảng viên, chuyên gia tham gia tập huấn cho các bạn thanh niên tình nguyện

Các cán bộ giảng viên, chuyên gia tham gia tập huấn cho các bạn thanh niên tình nguyện

PGS. TS Triệu Hùng Trường ghi nhận sự cố gắng của Đoàn Thanh niên các đơn vị, tạo nên sự gắn bó của tuổi trẻ, cho phong trào tuổi trẻ của trường Mỏ - Địa chất thay đổi, phát triển vượt bậc, đặc biệt là phong trào tình nguyện.

"Trường Đại học Mỏ - Địa chất và một số đơn vị trên địa bàn như phường Đức Thắng, trường Đại học Y tế công cộng đã có nhiều hoạt động rất tốt. Chúng tôi rất vui khi sức trẻ đi đầu và mong rằng các bạn trẻ sẽ tiếp tục tiên phong để gắn bó các đơn vị, cũng như triển khai tốt nhất Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020", PGS. TS Triệu Hùng Trường nói.

Với tinh thần “Tuổi trẻ Thủ đô sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 tập trung vào các hoạt động cao điểm từ tháng 7 đến hết tháng 8/2020, với nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa như: Khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân; Tham gia xây dựng Nông thôn mới, văn minh đô thị; Giữ gìn vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan; Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19, sốt xuất huyết.

Hội nghị tập huấn Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 trang bị cho các bạn trẻ nhiều kiến thức, kỹ năng

Hội nghị tập huấn Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 trang bị cho các bạn trẻ nhiều kiến thức, kỹ năng

Cùng với đó là việc thực hiện các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp; Giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội; Giải quyết các vấn đề an sinh xã hội; Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; Chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng và các hoạt động tình nguyện tại chỗ.

Tại Chương trình, các tình nguyện viên tham gia giao lưu văn nghệ; Được các chuyên gia, báo cáo viên, cán bộ giảng viên tập huấn kỹ năng hoạt náo; Sơ cấp cứu; Giải đáp thắc mắc liên quan đến mùa hè tình nguyện...

 LÊ DUNG (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/trang-bi-ky-nang-cho-thanh-nien-tinh-nguyen-he-nam-2020-d2086914.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC