Tọa đàm “Tổng Bí thư Lê Duẩn với tuổi trẻ và Nhân dân Thủ đô"

17:24 06/04/2022        226Sáng 6/4, trường Lê Duẩn tổ chức chương trình tọa đàm “Tổng Bí thư Lê Duẩn với tuổi trẻ và Nhân dân Thủ đô" nhân dịp kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022), hướng tới kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn và kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường Lê Duẩn (19/5/1983 - 19/5/2023), Trường Lê Duẩn đã tổ chức chương trình tọa đàm “Tổng Bí thư Lê Duẩn với tuổi trẻ và Nhân dân Thủ đô”.

Trường Lê Duẩn tổ chức chương trình tọa đàm “Tổng Bí thư Lê Duẩn với tuổi trẻ và Nhân dân Thủ đô" nhân dịp kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn

Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Đức Tiến, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội; Nguyễn Thứ Mười, Hiệu trưởng trường Lê Duẩn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội

Tham dự chương trình có Tiến sĩ Đinh Ngọc Quý, Phó Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Tiến sĩ Đinh Quang Thành, Phó Tổng Biên tập Tạp chí nghiên cứu Hồ Chí Minh; Cùng các đồng chí là chuyên gia và cựu lãnh đạo nhà trường.

Buổi tọa đàm nhằm giúp tuổi trẻ Thủ đô ôn lại và tôn vinh công lao to lớn của Tổng Bí thư Lê Duẩn, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo lỗi lạc của Đảng và Nhân dân ta; Đồng thời qua đó giáo dục lí tưởng cộng sản, truyền thống yêu nước và cách mạng cho thế hệ trẻ Thủ đô, bồi dưỡng lòng tự hào, niềm tin vào Đảng, vào công cuộc đổi mới của Thủ đô, đất nước.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Thứ Mười đã ôn lại những mốc son trong cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Lê Duẩn cũng như tình cảm, tâm huyết mà đồng chí đã gửi gắm tới các thế hệ thanh thiếu nhi Thủ đô. Đồng thời, đồng chí cũng tin tưởng rằng bằng kinh nghiệm, sự tâm huyết, trách nhiệm và hiểu được tình cảm sâu sắc mà Tổng Bí thư Lê Duẩn đã dành cho tuổi trẻ và Nhân dân Thủ đô, chương trình tọa đàm sẽ là tiền đề để thanh thiếu nhi Thủ đô quyết tâm, nỗ lực trong học tập, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức.

Chương trình tập trung trao đổi, thảo luận các nội dung bao gồm: Đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn - một nhà lãnh đạo, một tư duy sáng tạo lớn của cách mạng Việt Nam; Sự quan tâm của đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn với sự nghiệp giáo dục tuổi trẻ Thủ đô; Vận dụng quan điểm của đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cho thế hệ trẻ, thanh thiếu nhi Thủ đô thời kỳ mới; Tình cảm của tuổi trẻ Thủ đô đối với Tổng Bí thư Lê Duẩn và quyết tâm, nỗ lực trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức của thiếu nhi Thủ đô.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã ghi nhận nhiều tham luận tâm huyết và chất lượng của các chuyên gia hàng đầu nghiên cứu về các lãnh tụ của Đảng, các đồng chí nguyên là Ban giám hiệu Trường Lê Duẩn các thời kỳ, cán bộ phụ trách công tác Đội các quận, huyện, thị xã.

Bên cạnh đó, tọa đàm cũng là nơi để gửi gắm các tâm tư, nguyện vọng của đại diện thiếu nhi trong việc học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân để xứng đáng với tình cảm của đồng chí Lê Duẩn dành cho thiếu nhi Thủ đô.

Đồng chí Nguyễn Thứ Mười, Hiệu trưởng trường Lê Duẩn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình

Phát biểu kết luận tại chương trình, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội nhấn mạnh, chương trình tọa đàm là hoạt động phù hợp, thiết thực để tuổi trẻ Thủ đô bày tỏ tình cảm, sự biết ơn và khẳng định sứ mệnh, tầm vóc, công lao to lớn của Tổng Bí thư Lê Duẩn đối với sự nghiệp thống nhất đất nước và xây dựng xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cũng cảm ơn và ghi nhận những ý kiến tham luận từ các đại biểu. Các ý kiển tại chương trình đã toát lên quan điểm, luận điểm khoa học, sự tâm huyết, trách nhiệm, có sự đầu tư, khẳng định những mục tiêu ý nghĩa mà chương trình hướng tới; Từ đó, tạo điều kiện cho thanh thiếu nhi Thủ đô có cơ hội học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân để xứng đáng với tình cảm của đồng chí Lê Duẩn dành tặng.

Đồng thời, đồng chí Nguyễn Đức Tiến cũng mong muốn nhà trường sẽ tiếp tục các chương trình, phương án tổ chức hoạt động thiết thực, phù hợp, sáng tạo để đóng góp cho Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XVII; Tiếp tục là cái nôi đào tạo nguồn cán bộ Đoàn, Đội chất lượng cao cho Thủ đô nói riêng và đất nước nói chung.

Kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn chính là dịp để cán bộ, viên chức nhà trường quyết tâm không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng về mọi mặt; Thấm nhuần lời dạy của đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn “Cái gốc của đạo đức, của luân lý là lòng nhân ái” và “Càng yêu người bao nhiêu thì càng yêu nghề bấy nhiêu”.

Trong thời gian tới, thầy và trò trường Lê Duẩn sẽ cùng quyết tâm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, hướng dẫn phương pháp tổ chức vui chơi, giáo dục... xứng đáng là vườn ươm cán bộ quản lý tương lai cho Thủ đô. Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, thống nhất, tận tâm, tận lực trong công việc; Luôn sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ với ý thức trách nhiệm cao, xứng đáng với ngôi trường dược mang tên Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Một số hình ảnh tại chương trình tọa đàm:

Tiến sĩ Đinh Quang Thành, Phó Tổng Biên tập Tạp chí nghiên cứu Hồ Chí Minh trình bày tham luận tại tọa đàm

Tiến sĩ Đặng Văn Thái, Viện Hồ Chí Minh và các lạnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tham luận

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Lan, nguyên Phó Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội, nguyên Hiệu trưởng trường Lê Duẩn phát biểu tại chương trình

Thạc sĩ Cao Thị Xuân, nguyên Hiệu trưởng trường Lê Duẩn phát biểu tham luận tại tọa đàm

Thạc sĩ Phạm Thị Mỹ Kim, giảng viên khoa Nghiệp vụ công tác Đội trường Lê Duẩn trình bày tham luận

Chị Ngô Minh Hường, giáo viên phụ trách Đội trường Tiểu học Hoàng Diệu trình bày tham luận

Bạn Lê Đỗ Linh Quyên, học sinh lớp 11 chuyên Sử trường THPT Chu Văn An trình bày tham luận tại tọa đàm

Bạn Nguyễn An Huy, học sinh lớp 8A2 trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai trình bày tham luận tại tọa đàm

Tọa đàm “Tổng Bí thư Lê Duẩn với tuổi trẻ và Nhân dân Thủ đô

Tọa đàm “Tổng Bí thư Lê Duẩn với tuổi trẻ và Nhân dân Thủ đô

Thành Trung (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/toa-dam-tong-bi-thu-le-duan-voi-tuoi-tre-va-nhan-dan-thu-do-193449.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC