Tiếp tục tìm kiếm ý tưởng sáng tạo vì tương lai xanh

17:44 19/04/2021        463Sau gần 1 tháng phát động, cuộc thi “Sáng tạo tương lai xanh - Future Blue Innovation” 2021 đã nhận được sự quan tâm của gần 1.000 học sinh khối THPT trên toàn thành phố Hà Nội.

Không chỉ thu hút số lượng lớn thí sinh đến từ các ngôi trường trọng điểm như: THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chu Văn An, Yên Hòa... cuộc thi còn phủ sóng tới hàng trăm ngôi trường khác đến từ 30 quận, huyện trên toàn thành phố.

Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng trăm đội thi đã được hình thành và bắt tay vào xây dựng ý tưởng đầy tiềm năng, với 8 lĩnh vực độc đáo xoay quanh các vấn đề về môi trường như: Phương tiện của tương lai, xử lý rác thải nhựa, khí carbon, nông nghiệp bền vững, năng lượng tái tạo, ô nhiễm đất, nước, không khí, bảo tồn đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu…

Các đại biểu tham gia lễ phát động cuộc thi

Các bạn học sinh đang không ngừng sáng tạo với mong muốn được hiện thực hóa những suy nghĩ của mình nhằm góp phần bảo vệ hành tinh xanh. Chính bởi sức nóng đang ngày một lan rộng ấy, cùng số lượng đơn đăng ký tăng liên tục mỗi ngày, Ban tổ chức cuộc thi đã quyết định dành tặng thêm cơ hội cho các bạn học sinh để được trở thành một phần của Future Blue Innovation 2021.

Vòng thi đầu tiên sẽ được gia hạn thêm 10 ngày (đến hết ngày 30/4). Các thí sinh sẽ có thêm thời gian thành lập đội, phát triển ý tưởng và hoàn thiện bài thi. Theo quy định của cuộc thi, thí sinh có thể đăng ký tham gia thi cá nhân hoặc thành lập đội gồm từ 3-5 người.

Bài thi sẽ được chấm dựa trên 4 tiêu chí: Tính đột phá, tính thực tế, nội dung ý tưởng và trình bày, thiết kế. Trong đó, thí sinh, đội thi lựa chọn lĩnh vực “Phương tiện tương lai” sẽ được cộng thêm từ 0-5 điểm và sẽ có thêm cơ hội nhận giải thưởng đặc biệt trị giá 30 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các bạn trẻ có cơ hội được gặp mặt các vị "mentor" dạn dày kinh nghiệm, nhận hàng loạt giải thưởng đến từ AngelHack, Quỹ phát triển dự án và Vinfast với tổng giá trị lên đến 1 tỷ đồng. Cuộc thi hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và sân chơi bổ ích cho học sinh THPT.

Future Blue Innovation Competition 2021 là cuộc thi do Tập đoàn AngelHack (AngelHack Corporation) hợp tác với Thành đoàn Hà Nội và Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và kinh doanh VinFast đồng tổ chức.

Cuộc thi nhằm thúc đẩy sự sáng tạo, tìm kiếm sáng kiến trong lĩnh vực bảo vệ môi trường trong đoàn viên, thanh niên là học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/tiep-tuc-tim-kiem-y-tuong-sang-tao-vi-tuong-lai-xanh-160806.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC