“Tiếp sức" sinh viên vượt qua Covid

17:12 11/08/2021        373Trong những ngày qua, dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đã và đang tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhiều sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội. Không ít sinh viên đang kẹt lại các khu ký túc xá và nhà trọ trên địa bàn thành phố và đang gặp khó khăn về nguồn cung thực phẩm.

Chương trình “Tiếp sức sinh viên - Vượt qua covid” với mục tiêu trao tặng 10.000 giỏ quà đến tới các sinh viên nghèo mắc kẹt tại các khu trọ

Nhằm phát huy, giữ gìn truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 đang bùng phát, tiếp theo các chương trình nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng như “Siêu thị 0 đồng – Hà Nội trái tim hồng” và “5.000 giỏ quà tặng Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương”, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tăng tốc tổ chức Chương trình “Tiếp sức sinh viên - Vượt qua covid”.

Cụ thể, Chương trình “Tiếp sức sinh viên - Vượt qua covid” với mục tiêu trao tặng 10.000 giỏ quà đến tới các sinh viên nghèo mắc kẹt tại các khu trọ, gặp nhiều khó khăn trong đời sống, sinh hoạt hằng ngày. Các giỏ quà gồm lương thực, thực phẩm thiết yếu để phục vụ đời sống hàng ngày như: Gạo, mỳ, sữa, trứng, xúc xích, các thực phẩm tươi, gia vị, rau củ quả… "tiếp sức" cho sinh viên cùng vượt qua đại dịch, đảm bảo điều kiện sinh hoạt trong đời sống hàng ngày, an tâm tiếp tục học tập.

Chương trình với sự phối hợp, đồng hành giữa Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội và Ứng dụng tiêu dùng thông minh VinID, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA), Công ty Cổ phần Đầu tư sản xuất Bảo Ngọc cùng các doanh nghiệp, đơn vị, các nhà hảo tâm khác. Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ được 2 tỷ đồng hiện vật cho các bạn sinh viên khó khăn, mắc kẹt tại Hà Nội do dịch Covid-19.

Từ ngày 8/8/2021 đến ngày 22/8/2021, Ban Tổ chức Chương trình sẽ mở đơn, tiếp nhận đăng ký của những sinh viên khó khăn, đang ở trọ trên địa bàn thành phố. Từ ngày 9/8/2021, lực lượng tình nguyện viên của Ban Tổ chức đã đi từng địa chỉ để gửi những giỏ quà hỗ trợ (đối với các trường hợp sinh viên đặc biệt).

Ngoài ra, đối với các khu vực tập trung đông sinh viên ở trọ, Ban Tổ chức sẽ tập hợp các giỏ quà tại một địa điểm và thông báo thời gian để sinh viên đến nhận, đồng thời luôn đảm bảo thực hiện quy tắc 5K và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Các bạn sinh viên có nguyện vọng, mong muốn được nhận hỗ trợ có thể đăng ký trực tiếp thông qua cổng: https://tiepsuc.4sv.vn.

* Chi tiết chương trình vui lòng liên hệ: Đồng chí Vũ Thị Minh Hằng - Chuyên viên Văn phòng Hội Sinh viên thành phố, SĐT: 035.2533.550.

Theo TTTĐ

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC