Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện: Phát huy tinh thần xung kích sáng tạo cống hiến cho Thủ đô và đất nước

11:33 07/09/2020        550Đó là mong muốn của đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trong bài phát biểu tại Lễ Tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô năm 2020 diễn ra sáng 7/9. Chương trình do Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội tổ chức.

Đến dự chương trình có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ; Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn; Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Linh.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao Bằng khen tới thủ khoa

Về phía thành phố Hà Nội có các đồng chí: Vũ Đức Bảo, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy; Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội; Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; Nguyễn Thị Tuyến, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội; Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại chương trình

Tham dự chương trình còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện các Bộ, Ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội của Trung ương; Đại diện lãnh đạo các ban Đảng Thành ủy, HĐND, UBND; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội thành phố Hà Nội.

Năm 2020 là năm thứ 18, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn.

Đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Trong quá trình xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội, từ thực tiễn của Thủ đô Hà Nội, được tranh thủ ý kiến của các bậc lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học, trí thức và các tầng lớp nhân dân, Đảng bộ thành phố luôn xác định: Phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao… xây dựng và phát triển hệ sinh thái học tập sáng tạo, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Thu hút trọng dụng nhân tài trong và ngoài nước, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế…là một trong ba khâu đột phá của nhiệm kỳ mới, nhằm xây dựng Thủ đô thực sự là một trung tâm lớn, tiêu biểu của cả nước về giáo dục, đào tạo chất lượng cao và hội nhập quốc tế.

Từ tầm nhìn đó, sẽ mở ra cơ hội rất tốt cho các thủ khoa được cống hiến và đóng góp trí tuệ, tài năng cũng như thể hiện trách nhiệm của những người trẻ tuổi đối với Thủ đô yêu dấu. Thời gian tới, thành phố cũng sẽ có thêm nhiều chủ trương cụ thể, để thu hút và đào tạo các Thủ khoa nói riêng và nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao nói chung như: Tuyển chọn, đào tạo và gửi đào tạo ở các quốc gia tiên tiến, sớm hình thành đội ngũ chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý thuộc nhiều lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu công việc cả trước mắt và lâu dài của Thủ đô.

Đồng chí Ngô Văn Quý mong muốn: Các bạn Thủ khoa được tuyên dương hôm nay hãy coi đây là cột mốc đầu tiên, mong các em không tự mãn với những thành tích đã có. Từ đây, các em cần tiếp tục học giỏi hơn, học toàn diện hơn, học sáng tạo hơn để làm việc thật tốt và không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức suốt đời theo gương Bác Hồ kính yêu. Dù công tác ở bất cứ đâu, làm bất cứ công việc gì, các em hãy thể hiện cao nhất tinh thần dấn thân, xung kích, sáng tạo để đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao phần thưởng tới các thủ khoa

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng tin tưởng, các thủ khoa xuất sắc sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, viết tiếp những trang vàng thành tích của các thế hệ đi trước, làm rạng danh non sông đất nước; Xứng đáng là những thủ khoa xuất sắc của Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng.

Ông Vũ Đức Bảo, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy và bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trao bằng khen cho các thủ khoa

Để ghi nhận và biểu dương thành tích của các thủ khoa xuất sắc, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định số 3982 về việc khen thưởng thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020. Mỗi thủ khoa xuất sắc sẽ được nhận: Bằng khen của UBND thành phố, biểu trưng và tiền thưởng bằng 4,5 lần mức lương cơ sở tương đương 6.705.000 đồng.

Ông Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy cùng bà Nguyễn Thị Tuyến, Trưởng ban Dân vận Thành ủy trao bằng khen tới các thủ khoa
Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Linh và bà Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội trao bằng khen tới các thủ khoa

Đặc biệt, mỗi thủ khoa xuất sắc năm nay sẽ được đón nhận một món quà ý nghĩa của Giáo sư, Tiến sĩ Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội. Món quà như sự gửi gắm niềm tin và hy vọng các bạn sẽ tiếp bước những bước thành công trên con đường sự nghiệp của đồng chí Bí thư Thành ủy.

Năm 2020 thành phố Hà Nội tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc

88 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm 2020 là 88 bông hoa rực rỡ nhất trong vườn hoa muôn sắc, muôn hương của sinh viên Thủ đô ưu tú. Các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020 sẽ tiếp tục viết nên những trang sổ vàng về truyền thống hiếu học của thành phố.

Lễ Tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô năm 2020
Năm 2020, thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Trong đó, khối ngành Kỹ thuật có 12 thủ khoa (chiếm 13,63 %); Khối ngành Quản lý - Văn hóa - Xã hội có 25 thủ khoa (chiếm 28,4 %); Khối ngành Kinh tế có 25 thủ khoa (chiếm 28,4 %); Khối ngành Sư phạm, Y - Dược: có 13 thủ khoa (chiếm 14,77 %); Khối ngành Lực lượng vũ trang có 13 thủ khoa (chiếm 14,77%).

 Phương Thanh, ảnh Vương Đức (Báo Tuổi trẻ thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/phat-huy-tinh-than-xung-kich-sang-tao-cong-hien-cho-thu-do-va-dat-nuoc-144414.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC