Thủ đô đón nhận 60 tấn thực phẩm Nhân dân Hà Giang gửi tặng

11:40 11/09/2021        171Sáng 11/9, tại nút giao Quốc lộ 2 ngã tư Kim Anh - Nội Bài (đường Võ Văn Kiệt), Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã đón nhận 60 tấn nhu yếu phẩm do tuổi trẻ và Nhân dân Hà Giang gửi tặng.

Với mong muốn đồng hành cùng Nhân dân và thanh thiếu nhi Thủ đô trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vào sáng nay (11/9), hơn 60 tấn nhu yếu phẩm đã được tỉnh đoàn Hà Giang gửi tặng tới tuổi trẻ và Nhân dân Thủ đô.

Tỉnh đoàn Hà Giang trao tặng nhu yếu phẩm tới tuổi trẻ và Nhân dân Thủ đô

60 tấn nhu yếu phẩm được gửi tặng với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng gồm: 26,8 tấn gạo, 14 tấn nông sản các loại (bí, khoai tây, bắp cải, cà tím, củ cải khô…), 3.000 thùng mì tôm, 650kg bún/miến, 800kg lạc, 289 hộp cá/thịt hộp các loại, 250 chai dầu ăn, nước mắm; 1.700 gói bột canh, mỳ chính…

Các nhu yếu phẩm là tấm lòng của đồng bào các dân tộc Hà Giang gửi gắm và động viên tinh thần cho Nhân dân Thủ đô chống dịch

Tiếp nhận nguồn lực ủng hộ, về phía Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội có đồng chí Nguyễn Đức Tiến, UV BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội.

Đại diện Tỉnh đoàn Hà Giang gửi tặng các nguồn lực hỗ trợ Nhân dân và thanh thiếu nhi Thủ đô có đồng chí Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Giang.

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, UV BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội bảy tỏ niềm vui và gửi lời cảm ơn tới tấm lòng của tuổi trẻ và đồng bào các dân tộc Hà Giang gửi tặng Nhân dân Thủ đô.

Đồng chí cũng cho biết, trong thời điểm Thủ đô Hà Nội đang trong cao điểm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, những nhu yếu phẩm được các tỉnh, thành quan tâm và gửi tặng là động lực giúp cho đồng bào Thủ đô yên tâm hơn trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19.

Nhu yếu phẩm sẽ được vận chuyển tới các điểm nóng để phục vụ công tác chống dịch trên địa bàn thành phố

Trong những năm qua, tổ chức Đoàn - Hội hai đơn vị Hà Nội - Hà Giang thường xuyên có sự hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong công tác; Phối hợp tổ chức, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho thanh thiếu nhi và Nhân dân các dân tộc vùng biên giới.

Những phần quà này là tình cảm, sự đồng hành, sẻ chia của tuổi trẻ và Nhân dân Hà Giang gửi tặng tuổi trẻ và Nhân dân và thanh thiếu nhi thành phố Hà Nội đang trong các khu vực phong tỏa, khu vực cách ly, những người lao động tự do, người khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Trong giai đoạn chống dịch đầy căng thẳng, tấm lòng từ các địa phương gửi về Hà Nội sẽ là động lực giúp người dân Thủ đô yên tâm chống dịch

Sau khi tiếp nhận, toàn bộ các nhu yếu phẩm sẽ được CLB xe Bán tải địa hình Việt Nam (PVClub - trực thuộc Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội) vận chuyển miễn phí. Một phần nhu yếu phẩm được Thành đoàn Hà Nội phân bổ về các địa điểm phong tỏa, khu cách ly trên địa bàn thành phố nhằm hỗ trợ kịp thời những người dân đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Số lượng nhu yếu phẩm còn lại được phân bổ, sử dụng cho các hoạt động an sinh xã hội khác.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Thành Trung (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/thu-do-don-nhan-60-tan-thuc-pham-nhan-dan-ha-giang-gui-tang-176971.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC