“Thiếu nhi Thủ đô với kỹ năng sử dụng điện” – sân chơi hấp dẫn mùa dịch

17:20 28/07/2021        1647Cuộc thi diễn ra từ ngày 26/7 đến ngày 16/8/2021 trên fanpage chính thức của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội với tổng giá trị giải thưởng lên đến 680 triệu đồng.

Năm nay, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên các điểm sinh hoạt hè tại các địa phương không thể tổ chức. Đặc biệt, thành phố Hà Nội đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên cuộc thi diễn ra vào thời điểm này là một trong những hoạt động tích cực, có ý nghĩa thiết thực tạo môi trường “vừa học vừa chơi” cho đông đảo các bạn nhỏ trên địa bàn Thủ đô.

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 680 triệu đồng

Đến với cuộc thi, các em thiếu tham gia trả lời những câu hỏi liên quan đến kỹ năng sử dụng điện an toàn và tiết kiệm. Đây là những kiến thức vô cùng gần gũi và hữu ích cho các em trong cuộc sống hàng ngày.

Cuộc thi có giải thưởng lên đến 680 triệu đồng. Trong đó, có 10 giải tập thể dành cho Hội đồng Đội các quận, huyện, thị có tỉ lệ học sinh tham gia đông nhất trong ngày với phần quà là 1 máy tính bảng và 1 bộ phát wifi 4G.

Bênh cạnh đó, cuộc thi còn trao giải cho 150 em học sinh có câu trả lời đúng và dự đoán chính xác số lượng câu trả lời giống mình với phần quà gồm: 1 đèn bàn học chống cận và 1 gói học bổng tiếng Anh kèm sinh trắc vân tay miễn phí đến từ Trung tâm Anh ngữ ILS Việt Nam.

Ngay ngày đầu tiên cuộc thi đã thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia
Ngay ngày đầu tiên cuộc thi đã thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia

Theo đó, vào ngày đầu tiên khởi động cuộc thi đã thu hút hơn 4.000 thiếu nhi tham gia trả lời câu hỏi, hơn 1600 lượt share và hơn 2600 lượt like. Giải tập thể của số đầu tiên đã thuộc về Hội đồng Đội quận Hoàng Mai và 15 giải cá nhân cũng đã tìm được chủ nhân xuất sắc. Cuộc thi vẫn tiếp tục diễn ra từ 09h00 – 21h00 vào các ngày thứ hai, tư, sáu hàng tuần từ 26/7-16/8/2021. Kết quả được công bố vào lúc 12h ngày tiếp theo.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên EVNHANOI và Đoàn Thanh niên Sở Công thương tổ chức cuộc thi trực tuyến liên quan đến việc xây dựng các kỹ năng cơ bản về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho học sinh trên địa bàn Thủ đô.

Đến với sân chơi bổ ích này các em sẽ có những giây phút thư giãn thoải mái đồng thời bổ sung thêm nhiều kiến thức để phục vụ trong đời sống hàng ngày và lan tỏa những thông điệp về tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường đến những thân trong gia đình.

Chi tiết về cuộc thi tìm hiểu trên fanpage của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tại địa chỉ: https://www.facebook.com/hoidongdoi.tphanoi/posts/4336156089737704.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/thieu-nhi-thu-do-voi-ky-nang-su-dung-dien-san-choi-hap-dan-mua-dich-171686.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC