Thiếu nhi Thủ đô và Nghệ An giao lưu gắn kết tình thân

10:32 13/07/2020        180Tối 12/7, tại trường Đội Lê Duẩn diễn ra Chương trình Giao lưu đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An với thiếu nhi Thủ đô. Chương trình với nhiều hoạt động trao đổi kiến thức, giao lưu văn nghệ và tham gia trò chơi mang lại đêm hội vô cùng sôi nổi và ý nghĩa.

Chương trình có sự góp mặt của các đồng chí: Nguyễn Ngọc Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Nguyễn Thị Thơm - quyền Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An; Nguyễn Thứ Mười - Hiệu trưởng trường Lê Duẩn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội; Cùng các cán bộ Thành đoàn, các thầy cô giáo và hơn 400 thiếu nhi thành phố Hà Nội, tỉnh Nghệ An.

Chương trình giao lưu nhằm mục đích trang bị kỹ năng, phương pháp tổ chức hoạt động Đội, kỹ năng xã hội cho hội viên CLB Cán bộ Đội Hà Nội. Đồng thời, thể hiện sự giao lưu giữa Thành đoàn Hà Nội và Tỉnh đoàn Nghệ An; Xây dựng tình cảm đoàn kết, gắn bó giữa thiếu nhi Nghệ An và thiếu nhi Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt phát biểu tại chương trình

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt phát biểu tại chương trình

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt phát biểu tại chương trình: “Hai đơn vị Thành đoàn Hà Nội, đặc biệt là trường Đội Lê Duẩn và Tỉnh đoàn Nghệ An sẽ tiếp tục thắt chặt đoàn kết, cùng thi đua làm theo lời Bác dạy, xứng danh là cháu ngoan Bác Hồ - chủ nhân tương lai đất nước.”

Đại diện cho Tỉnh đoàn Nghệ An, đồng chí Nguyễn Thị Thơm bày tỏ sự xúc động khi đón nhận tình cảm của thiếu nhi Thủ đô dành cho Đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An: “Có những bạn học sinh Nghệ An đến từ những vùng núi cao, lần đầu được ra Hà Nội, được biết đến Thủ đô - trái tim của đất nước, cùng với đó có một không gian giao lưu vô cùng ấm cúng. Tình cảm mà Thành đoàn Hà Nội, thiếu nhi Thủ Đô dành cho thiếu nhi Nghệ An sẽ là món quà tinh thần quý báu, hành trang để các em mang theo suốt cuộc đời này”.

Chương trình Giao lưu Đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ với thiếu nhi Thủ đô

Chương trình Giao lưu Đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ với thiếu nhi Thủ đô

Chương trình diễn ra với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, đa dạng. Từ những ca khúc và điệu múa mềm mại, sâu lắng về Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước đến những điệu nhảy hiện đại trẻ trung, sôi nổi. Các tiết mục văn nghệ được biểu diễn bởi thiếu nhi các CLB của Thủ Đô và thiếu nhi tỉnh Nghệ An.

Tiết mục nhảy hiện đại của thiếu nhi Hà Nội

Tiết mục nhảy hiện đại của thiếu nhi Hà Nội

Hòa trong không khí giao lưu ấm cúng là phần giao lưu, tổ chức trò chơi khuấy động cả khán phòng, mang lại tiếng cười và dấu ấn khó phai trong lòng các em học sinh.

Chương trình đã phát huy được năng khiếu, sở trường của cá nhân, tập thể. Đồng thời chương trình cũng rèn luyện tư thế, tác phong, hình thành phẩm chất và năng lực tiêu biểu của cán bộ chỉ huy Đội Thủ đô.

Em Nguyễn Đức Việt (thiếu Nhi Nghệ An) cảm thấy rất vui mừng, phấn khởi khi được tham gia chương trình giao lưu với các bạn thiếu nhi Thủ đô. “Em đã được gặp gỡ rất nhiều bạn bè, học hỏi các kiến thức tổ chức Đội, giao lưu văn nghệ và được đi các địa điểm nổi tiếng của Hà Nội. Em sẽ cố gắng phần đấu hơn nữa để được tham gia các chương trình vui và ý nghĩa như thế này”, Đức Việt nói.

THU HẰNG (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/thieu-nhi-thu-do-va-nghe-an-giao-luu-gan-ket-tinh-than-d2086713.html

 

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC