Thiếu nhi Thủ đô tích cực hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu về Đội

17:21 30/03/2021        753Ngày 30/3, cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021) với chủ đề “80 năm Đội ta lớn lên cùng đất nước” đã được Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội chính thức được phát động.

Cuộc thi được diễn ra trong 4 tuần (từ ngày 30/3 đến hết ngày 26/4/2021) dưới hình thức trắc nghiệm trực tuyến tại địa chỉ: 80namlichsudoithudo.vn. Theo đó, tuần 1,3 dành cho học sinh khối tiểu học. Tuần 2,4 dành cho học sinh khối THCS trên toàn địa bàn thành phố.

Thiếu nhi huyện Ba Vì tham gia cuộc thi

Trong vòng 30 phút, thí sinh trả lời 30 câu hỏi xoay quanh các nội dung: Lịch sử hình thành và phát triển của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh công tác Đội, các phong trào lớn của thiếu nhi Việt Nam nói chung, đặc biệt là của thiếu nhi Thủ đô nói riêng…

Học sinh tiểu học quận Đống Đa tích cực tham gia cuộc thi

Tuần thi đầu tiên diễn ra từ ngày 30/3 đến hết ngày 5/4/2021 dành cho học sinh khối tiểu học. Học sinh khối tiểu học trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội đã nhiệt tình hưởng ứng và tham gia thi.

Thiếu nhi Hà Đông hào hứng tham gia cuộc thi ngay ngày đầu tiên

Mỗi tuần, 5 học sinh có điểm thi cao nhất sẽ nhận được giấy chứng nhận và quà tặng từ Ban tổ chức. Ngoài ra, kết thúc cuộc thi, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố sẽ tặng bằng khen và phần thưởng cho top 8 học sinh có điểm thi cao nhất trong 4 tuần và cho tập thể Liên đội, Hội đồng Đội quận, huyện, thị triển khai tốt và có số lượng thí sinh tham gia đông đảo nhất.

Tại quận Hai Bà Trưng các Liên đội tiểu học đồng loạt hưởng ứng cuộc thi

Đây là cuộc thi bổ ích dành cho cả học sinh tiểu học và trung học cơ sở tại các Liên đội trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cuộc thi góp phần giáo dục cho các em về tình yêu, lòng tự hào về lịch sử 80 năm hình thành và phát triển của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Cuộc thi là sân chơi bổ ích dành cho các em học sinh

Bảng thi dành cho học sinh THCS sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 6/4 đến 12/4/2021.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/thieu-nhi-thu-do-tich-cuc-huong-ung-cuoc-thi-tim-hieu-ve-doi-159339.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC