Thiếu nhi Hoàng Mai học cách phòng cháy chữa cháy qua “Sân chơi cuối tuần”

18:04 05/10/2019        1123Ngày 4/10, tại trường THCS Thịnh Liệt, Hội đồng Đội quận Hoàng Mai (Hà Nội) phối hợp với Công an quận tổ chức chương trình “Sân chơi cuối tuần” với chủ đề “Tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ” cho hơn 300 học sinh và giáo viên Tổng phụ trách của các liên đội trên địa bàn.

Theo Ban tổ chức, công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn quận Hoàng Mai nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung thời gian qua đã được lãnh đạo, cấp uỷ, chính quyền quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện. Mặt khác công tác phòng cháy chữa cháy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội.

Các em học sinh được học cách sơ cứu thương

Các em học sinh được học cách sơ cứu thương

Trong cuộc sống, nhiều lúc chỉ cần một phút lơ là, bất cẩn là có thể để xảy ra cháy gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội. Vì thế, cùng với lực lượng chức năng mỗi người dân, cơ quan, đoàn thể cần tích cực tham gia phong trào "Toàn dân phòng cháy chữa cháy", coi đó là một trong những nhiệm vụ quan trọng.

Chương trình thu hút đông đảo học sinh và giáo viên tham gia

Chương trình thu hút đông đảo học sinh và giáo viên tham gia

Có như vậy, công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy mới đạt được hiệu quả; tai nạn cháy, nổ mới từng bước được đẩy lùi, góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng bình yên, giàu mạnh. Nhận thức được điều này, Hội đồng Đội quận Hoàng Mai phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Sân chơi cuối tuần” với chủ đề “Tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ”.

Thực hành chữa cháy

Thực hành chữa cháy

Chương trình diễn ra sôi nổi, vui tươi, thu hút được sự tham gia của các học sinh với những phần thực hành thiết thực.  Vì thế, các em học sinh được nâng cao nhận thức về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại nơi sinh hoạt, học tập. Mặt khác các em được trang bị kiến thức kỹ năng thoát hiểm, dập tắt đám cháy, sử dụng bình cứu hỏa và mặt nạ chống độc…

Sân chơi cuối tuần không chỉ là mô hình sáng tạo, bổ ích với thanh thiếu nhi Hoàng Mai mà còn là nơi học kỹ năng, chuyên đề. Qua mô hình, các em được trang bị các kỹ năng trong cuộc sống như: phòng tránh hỏa hoạn, sơ cứu chấn thương ban đầu, phòng chống tai nạn đuối nước … Thời gian tới, Quận đoàn - Hội đồng Đội quậnHoàng Mai sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình “Sân chơi cuối tuần” cho thanh thiếu nhi trên địa bàn quận.

NGUYỄN DŨNG (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/thieu-nhi-hoang-mai-hoc-cach-phong-chay-chua-chay-qua-san-choi-cuoi-tuan-d2073527.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC