Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

16:12 17/05/2020        202Ngày 17/5, tại Trung tâm văn hóa và thể thao huyện Chương Mỹ,  Thành đoàn – Hội LHTN - Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội phối hợp với Huyện đoàn Chương Mỹ tổ chức “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2020.

 Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

Ngày hội cũng là hoạt động khởi động chặng thứ 2 của chương trình “Tôi yêu Hà Nội”, hưởng ứng hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động.

Ngày hội có sự tham gia của 20 y, bác sỹ trẻ thuộc Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội và 500 đoàn viên, thanh niên, công nhân huyện Chương Mỹ.

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng là hoạt động hưởng ứng hành trình

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng là hoạt động hưởng ứng hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi"

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 30 suất quà (mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng tiền mặt và vật phẩm) tới 15 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn và 15 thiếu nhi vượt khó học giỏi của huyện Chương Mỹ; tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí tới 500 thanh niên công nhân trên địa bàn huyện.

Đồng thời, tại 30 quận, huyện, thị xã, Đoàn Thanh niên – Hội LHTN phối hợp với các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tổ chức các điểm tư vấn, khám bệnh miễn phí tại các cơ sở y tế, tặng quà, tặng thuốc bổ và phát khẩu trang, bữa cơm miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn, người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19; các điểm hiến máu tình nguyện, tổ chức tư vấn dinh dưỡng cho học sinh tại các trường mầm non, tiểu học, tư vấn kiến thức phòng chống dịch ...

Đây là một hoạt động quan trọng, có ý nghĩa thiết thực, thể hiện được vai trò, trách nhiệm và tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên đặc biệt là đội ngũ y bác sỹ trẻ trong việc làm theo lời Bác chung tay tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, góp phần tạo nên không khí sôi nổi, nhiệt huyết của tuổi trẻ Thủ đô chào mừng 130 năm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

NGUYỄN DŨNG (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/thay-thuoc-tre-lam-theo-loi-bac-tinh-nguyen-vi-suc-khoe-cong-dong-d2083918.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC