Thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam và Lào

07:30 02/08/2019        234Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào Alounxai Sounnalath và đại diện Thành ủy Viêng Chăn đánh giá cao các hoạt động đoàn tình nguyện Tuổi trẻ Thủ đô và mong muốn Đoàn Thanh niên hai thủ đô gắn kết hơn nữa với nhiều hoạt động thiết thực để thắt chặt mối quan hệ tình cảm đặc biệt giữa hai nước.

Chiều 1/8, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội (Trưởng đoàn tình nguyện tuổi trẻ Thủ đô tại Viêng Chăn) cùng lãnh đạo các ban, đơn vị sự nghiệp của Thành đoàn đại diện cho đoàn tình nguyện đã tới thăm và làm việc tại trụ sở Trung ương Đoàn Lào.

Đón tiếp đoàn tình nguyện tuổi trẻ Thủ đô, đồng chí Alounxai Sounnalath, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào cảm ơn và đánh giá cao các hoạt động rất có ý nghĩa của đoàn tình nguyện. Các hoạt động này rất thiết thực, tạo sự gắn kết giữa hai Thủ đô, hai đất nước.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến tặng quà lưu niệm cho đồng chí Alounxai Sounnalath

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến tặng quà lưu niệm cho đồng chí Alounxai Sounnalath

Đồng chí Alounxai Sounnalath đề nghị để xây đắp tình hữu nghị giữa hai nước phải giáo dục thế hệ thanh thiếu nhi về tình cảm, mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước mà không đất nước nào trên thế giới có được; Đồng thời, cần tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa Thành đoàn Viêng Chăn và Thành đoàn Hà Nội, đặc biệt là trong công tác tình nguyện để vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến trao tặng các phần quà trị giá 500 triệu đồng cho nhân dân và Thành ủy Viêng Chăn

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến trao tặng các phần quà trị giá 500 triệu đồng cho nhân dân và Thành ủy Viêng Chăn

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến thay mặt đoàn tình nguyện chúc mừng Lào vừa tổ chức thành công hội nghị bộ trưởng thanh niên các nước Asean, đồng thời nhấn mạnh hiện nay các hoạt động của Thành đoàn  Hà Nội và Thành đoàn Viêng Chăn rất hiệu quả không chỉ trên lĩnh vực tình nguyện mà trong cả công tác đào tạo cán bộ. Một số Quận, Huyện đoàn của Hà Nội đã kết nghĩa với các Huyện đoàn của Viêng Chăn. Cùng với đó, nhiều sinh viên Lào học tập tại Việt Nam cũng được các tổ chức thanh niên của Việt Nam giúp đỡ, hỗ trợ.

Đoàn tình nguyện Tuổi trẻ Thủ đô tặng quà cho Thành ủy Viêng Chăn

Đoàn tình nguyện Tuổi trẻ Thủ đô tặng quà cho Thành ủy Viêng Chăn

“Lần này sang đây, chúng tôi mong muốn có nhiều Quận, Huyện đoàn của Hà Nội được kết nghĩa với tất cả các quận, huyện của Viêng Chăn. Điều đó góp phần thúc đẩy thanh niên hai nước giao lưu gặp gỡ và hỗ trợ nhau nhiều hơn”, đồng chí Nguyễn Đức Tiến cho biết.

Cùng ngày, đoàn tình nguyện Tuổi trẻ Thủ đô cũng có buổi làm việc với Thành ủy Viêng Chăn, và huyện Saythany. Thành ủy Viêng Chăn và huyện Saythany cảm ơn sự hỗ trợ của đoàn tình nguyện Việt Nam tại Viêng Chăn. Tại cuộc gặp, đại diện Thành ủy Viêng Chăn và huyện Saythany đã thông báo tình hình phát triển kinh tế của thủ đô với đoàn tình nguyện và đề nghị đoàn thanh niên hai thủ đô cần phát triển mối quan hệ hữu nghị sâu sắc hơn nữa.

Trong buổi gặp gỡ và làm việc chiều nay, đoàn tình nguyện Việt Nam đã trao tặng nhiều phần quà cho Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào, Thành ủy Viêng Chăn và huyện Saythany. Tổng cộng số quà trao tặng trong buổi sáng khai mạc lễ tình nguyện và buổi chiều này 1/8 cho các đơn vị của Lào lên tới 500 triệu đồng.

THANH HÀ (TỪ VIÊNG CHĂN - LÀO)

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC