Thanh niên Hoàng Mai tình nguyện hỗ trợ tại các điểm xét nghiệm nhanh

15:42 31/07/2020        400Nhằm chung tay phòng chống dịch Covid-19, trong 2 ngày 31/7 và 1/8, hơn 200 lượt đoàn viên, thanh niên quận Hoàng Mai (Hà Nội) ra quân hỗ trợ tại các điểm xét nghiệm nhanh Covid-19 cho những người từ Đà Nẵng về.

Quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, chủ động bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, các Trung tâm y tế quận/huyện/thị xã đã tích cực điều tra, rà soát, lập danh sách người về từ Đà Nẵng từ ngày 1/7 đến nay. Các đơn vị cũng tiến hành xét nghiệm nhanh cho người dân, nhằm phát hiện sớm ca bệnh, kịp thời ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Đoàn viên thanh niên quận Hoàng Mai hỗ trợ người dân khai báo y tế tại các điểm xét nghiệm nhanh

Tại quận Hoàng Mai, Trung tâm y tế quận đã điều tra, rà soát người dân về từ Đà Nẵng và tuyên truyền, hướng dẫn, tư vấn các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, 14 điểm xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người từ Đà Nẵng về đã được tổ chức.

Các tình nguyện viên hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm

Nhằm góp phần chung tay phòng chống dịch, Quận đoàn Hoàng Mai đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên 14 phường đồng loạt ra quân hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm nhanh đối với người đi từ Đà Nẵng về tại các trạm y tế.

Hơn 200 lượt tình nguyện viên của các phường đã tham gia hỗ trợ rửa tay sát khuẩn trước, trong và sau khi lấy mẫu xét nghiệm, phát khẩu trang và giúp người dân khai báo y tế.

Trước đó các đội tình nguyện đã ra quân hỗ trợ người dân đo thân nhiệt

Trước đó, Đội hình thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thuộc Đoàn Thanh niên các phường đã ra quân tuyên truyền lưu động trên các tuyến phố; Đồng thời hỗ trợ đo thân nhiệt và khai báo y tế đối với cán bộ đến làm việc và người đến liên hệ công tác tại trụ sở UBND các phường.

Bên cạnh đó, hằng ngày Đội thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh phòng chống dịch của 14 phường sẽ tổ chức tuyên tuyền bằng loa kéo tại các tuyến phố. Mỗi nhóm 2 người nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các tình nguyện viên được trang bị khẩu trang, nước rửa tay, mũ chắn giọt bắn để đảm bảo an toàn.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/thanh-nien-hoang-mai-tinh-nguyen-ho-tro-tai-cac-diem-xet-nghiem-nhanh-142029.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC