Tăng cường kỹ năng tuyên truyền phổ biến pháp luật cho sinh viên

14:56 26/11/2019        570Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Sáng 26/11, tại trường Đại học Kinh tế quốc dân, Sở Tư pháp - Thành đoàn Hà Nội phối hợp tổ chức Hội nghị kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho sinh viên.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Các báo cáo cho thấy trong số những người vi phạm pháp luật thì thanh niên chiếm số đông và ngày càng có chiều hướng gia tăng. Vì vậy, việc tuyên tuyền, phổ biến pháp luật cho đoàn viên, thanh niên là hoạt động vô cùng cần thiết. Nhận thức rõ vấn đề này, trong những năm qua, Sở Tư pháp - Thành đoàn Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ, tích cực chỉ đạo, hướng dẫn để đưa pháp luật đến với các bạn sinh viên.

Tiếp nối những hoạt động đó, năm nay, Sở Tư pháp - Thành đoàn Hà Nội phối hợp tổ chức Hội nghị kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho sinh viên. Đồng chí Nguyễn Đức Tiến hi vọng, sau hội nghị, mỗi bạn trẻ không chỉ nắm vững kiến thức mà còn là một báo cáo viên, tuyên truyền pháp luật đến người thân, bạn bè.

Hội nghị kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật thu hút đông đảo đoàn viên, sinh viên tham gia

Sau lễ khai mạc, hơn 300 đoàn viên, sinh viên đã được nghe Tiến sĩ Đỗ Xuân Lân, Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Bộ Tư pháp chia sẻ các nội dung: Xử lý vi phạm hành chính đối với một số hành vi vi phạm nơi công cộng; Luật hôn nhân và gia đình; Luật nghĩa vụ quân sự; Luật an ninh mạng và một số tình huống pháp luật trong thực tế.

Bạn Hoàng Hải Yến, sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết: “Đây là hoạt động vô cùng thiết thực với đoàn viên, sinh viên. Đoàn viên, thanh niên có hiểu biết mới nâng cao nhận thức, điều chỉnh hành vi, hình thành thành thói quen tự giác chấp hành pháp luật. Đặc biệt, việc có ý thức tuân thủ pháp luật là một trong rất cần thiết đối với mỗi bạn trẻ để góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn”.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu hiểu về tác hại của ma túy, rượu bia và thuốc lá. Cuộc thi được thực hiện trên nền tảng tuoitrehanoi.com với hình thức game và trả lời câu hỏi trắc nghiệm. Cuộc thi chính thức diễn ra vào ngày 1/12/2019, hứa hẹn là sân chơi bổ ích, lý thú cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên Thủ đô.

NGUYỄN DŨNG (Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/tang-cuong-ky-nang-tuyen-truyen-pho-bien-phap-luat-cho-sinh-vien-d2076005.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC