Sôi động chung kết hội thi “Tôi yêu Hà Nội”

09:26 31/10/2019        1452Chiều 30/10, Cung Thanh niên Hà Nội tổ chức chung kết hội thi “Tôi yêu Hà Nội” năm 2019. Hội thi là sân chơi lành mạnh, góp phần định hướng thẩm mỹ cho học sinh, sinh viên Thủ đô. 

Phát biểu tại chương trình, anh Lại Hồng Đăng, Phó Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội cho biết: Hội thi được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên Thủ đô thể hiện sự hiểu biết, chia sẻ kiến thức văn hóa, lịch sử Thăng Long – Hà Nội. Bên cạnh đó, hội thi còn tạo động lực cho các bạn trẻ thực hiện tốt phong trào “Tôi yêu Hà Nội”, thấy được trách nhiệm của bản thân trong việc xây dựng và phát triển Thủ đô.

Ban tổ chức trao giấy khen tới các đơn vị tham gia hội thi

Ban tổ chức trao giấy khen tới các đơn vị tham gia hội thi "Tôi yêu Hà Nội"

Thông qua các bức ảnh nghệ thuật, lời ca, điệu múa, các bạn trẻ mang đến cho khán giả Thủ đô những cảm nhận và niềm tự hào về mảnh đất Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến. Không những vậy, hội thi còn phát hiện và bồi dưỡng những tài năng nghệ thuật, đáp ứng nhu cầu được tham gia những hoạt động văn hóa, tạo sân chơi lành mạnh cho tuổi trẻ Thủ đô.

Các bạn trẻ mang đến hội thi

Các bạn trẻ mang đến hội thi "Tôi yêu Hà Nội" ca khúc sâu lắng

Chung kết hội thi “Tôi yêu Hà Nội” có sự tranh tài của 8 đội đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố. Các đội thể hiện tài năng qua các tiết mục hát, múa, tiểu phẩm được chuẩn bị công phu với nội dung: phản ánh cuộc sống, ca ngợi vẻ đẹp, thể hiện nét đặc sắc trong văn hóa Thăng Long – Hà Nội.

Các tiết mục của bạn trẻ Thủ đô được chuẩn bị công phu

Các tiết mục của bạn trẻ Thủ đô được chuẩn bị công phu

Bạn Nguyễn Hiền Anh, học sinh trường THPT Quang Trung hào hứng cho biết: “Hội thi “Tôi yêu Hà Nội” là dịp để đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tìm hiểu về Thủ đô ngàn năm văn hiến. Từ đó, mỗi bạn trẻ thêm yêu và có những việc làm, hành động cụ thể góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước, giàu đẹp”.

Không chỉ mang đến sự sâu lắng mà còn cả có những tiết mục thể hiện một Hà Nội năng động

Không chỉ mang đến sự sâu lắng mà còn cả có những tiết mục thể hiện một Hà Nội năng động

Bạn Đỗ Đức Anh, trường THPT Kim Liên chia sẻ: “Hội thi chính là sân chơi lành mạnh, bổ ích với chúng mình. Trong quá trình tập luyện, chuẩn bị các tiết mục, chúng mình không chỉ có thêm kiến thức, tình yêu với Hà Nội mà còn đoàn kết, giao lưu, học hỏi với nhau. Từ đó, mỗi bạn trẻ sẽ có những việc làm thiết thực để lan tỏa tình yêu Hà Nội đến mọi người”.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích đến các đội.

Trong khuân khổ chương trình, Cung Thanh niên Hà Nội cũng trao giải phần thi ảnh ”Khoảnh khắc Hà Nội” tới các giả có tác phẩm xuất sắc.

PHƯƠNG THANH (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/soi-dong-chung-ket-hoi-thi-toi-yeu-ha-noi-d2074749.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC