Sinh viên tranh tài tại chung kết cuộc thi “Thử thách lập nghiệp năm 2019”

11:22 27/12/2019        717Chung kết cuộc thi “Thử thách lập nghiệp năm 2019” vừa được Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức. Kết quả chung cuộc, giải Nhất cuộc thi thuộc về dự án “Màng bọc thực phẩm tiêu chuẩn Chitotom” của nhóm nữ sinh khoa Công nghệ Hóa.

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp đoàn viên, thanh niên vận dụng linh hoạt các kiến thức đã học vào thực tiễn, đồng thời khơi dậy những ý tưởng cũng như giúp sinh viên có kế hoạch triển khai ý tưởng khởi nghiệp trong tương lai. Thông qua cuộc thi, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội mong muốn thúc đẩy tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học và lập nghiệp đối với sinh viên toàn trường.

“Thử thách lập nghiệp 2019” không chỉ là cuộc thi về các ý tưởng khởi nghiệp, sáng tạo trong sinh viên mà còn là môi trường để sinh viên được trang bị những kỹ năng làm việc, kỹ năng, phân tích, đánh giá hoạch định chiến lược kinh doanh, được đào sâu kiến thức chuyên môn để áp dụng vào thực tiễn, giải quyết các vấn đề xã hội. Ngoài ra, các bạn sinh viên được giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm từ thầy cô, chuyên gia, bạn bè để có thể hiện thực hóa ước của bản thân.

Tại vòng chung kết, 10 đội thi đã trình bày những mô hình, giải pháp độc đáo mang lại giá trị cho nhà đầu tư và người sử dụng. Các sản phẩm tham dự vòng chung kết được đánh giá là có nhiều tiềm năng để ứng dụng vào cuộc sống cũng như mang lại nhiều giá trị thiết thực như: Ứng dụng gọi xe đường dài GoWhere, hệ thống chăm sóc cây tự động GAF, đất nén dinh dưỡng CDH, màng bọc thực phẩm tiêu chuẩn Chitotom, hệ thống chăm sóc thanh long FOHA…

Trải qua 2 vòng thi, kết quả cuối cùng dự án “màng bọc thực phẩm tiêu chuẩn Chitotom” của nhóm nữ sinh khoa Công nghệ Hóa được trao giải nhất; Dự án “đất nén dinh dưỡng CDH” và “cung cấp hệ thống chăm sóc thanh long FOHA” đạt giải Nhì; 2 giải Ba được trao cho dự án “hệ thống chăm sóc cây tự động GAF” và “ứng dụng gọi xe đường dài GoWhere”.

HỒNG TRỊNH (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/sinh-vien-tranh-tai-tai-chung-ket-cuoc-thi-thu-thach-lap-nghiep-nam-2019-d2077489.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC