Sinh viên trải nghiệm Trại huấn luyện kỹ năng mềm “có một không hai"

13:51 28/11/2019        685Tiếp nối những giờ học lý thuyết thú vị trên lớp, sinh viên K13, trường Đại học Đại Nam vừa hoàn thành trải nghiệm Trại huấn luyện kỹ năng mềm (KNM). Với chủ đề “no pain, no gain”, các bạn sinh viên đã tự tin phá bỏ rào cản bản thân, trang bị cho mình kỹ năng làm việc nhóm, tình đoàn kết, sự kiên trì, bền bỉ… và được trải nghiệm cảm xúc một cách trọn vẹn, “có một không hai”.

Ngoài kiến thức chuyên ngành là yếu tố cần giúp sinh viên có thể lập nghiệp thì KNM là yếu tố đủ để tạo nên sự thành công, năm 2013, Ban giám hiệu Trường Đại học Đại Nam đã giao cho Khoa Quản trị Kinh doanh xây dựng, áp dụng giảng dạy bộ môn KNM và trở thành một trong những trường đại học đầu tiên ở miền Bắc đưa KNM thành môn học chính khóa.

 TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam cho biết: “Kỹ năng mềm không chỉ cần thiết trong cuộc sống mà còn là tiêu chí tuyển dụng vô cùng quan trọng của doanh nghiệp, bởi nó phản ánh việc người lao động có thể hòa nhập được với môi trường làm việc và đạt được hiệu suất công việc cao nhất hay không. Các KNM học được trong trường đại học sẽ trở thành tiền đề quan trọng cho việc hình thành kỹ năng làm việc, kỹ năng sống để các bạn trẻ kiến tạo sự nghiệp vững vàng trong tương lại”.

Sau những giờ học lý thuyết thú vị trên lớp, các sinh viên đã có một ngày trải nghiệm Trại huấn luyện KNM đầy cảm xúc. Qua 3 buổi trải nghiệm với 3 mục đích rõ ràng, buổi sáng nhấn mạnh đến kiến thức, buổi chiều hướng đến phát triển kỹ năng và buổi tối trải nghiệm cảm xúc, thay đổi thái độ. Với các phần thi sôi động, hấp dẫn như: Hòa nhịp con tim, tam sao thất bản, đi tìm mảnh ghép cuối cùng, thử làm Tấm Cám, đem ngọc tiến vua, trải nghiệm cảm xúc…, các bạn tân sinh viên đến từ nhiều khoa khác nhau được ghép đội một cách ngẫu nhiên đã xích lại gần nhau, chung một mục tiêu và ý chí để chinh phục các thử thách.

Sinh viên rèn luyện sự kiên trì, tỉ mỉ với phần thi Thử làm Tấm - Cám.

Sinh viên rèn luyện sự kiên trì, tỉ mỉ với phần thi Thử làm Tấm - Cám.

Các bạn sinh viên hào hức phần thi đi tìm mảnh ghép cuối cùng.

Các bạn sinh viên hào hức phần thi đi tìm mảnh ghép cuối cùng.

Trải nghiệm cảm xúc vào buổi tối. Thắp nến, viết thư cho bố mẹ.

Trải nghiệm cảm xúc vào buổi tối. Thắp nến, viết thư cho bố mẹ.

Trại huấn luyện KNM với chủ đề “no pain, no gain” đã thành công tốt đẹp và đem đến rất nhiều trải nghiệm bổ ích cho sinh viên. Các bạn sinh viên năm nhất đã tự tin phá bỏ rào cản bản thân, trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng bổ ích và được trải nghiệm cảm xúc một cách trọn vẹn nhất.

Là người trực tiếp giảng dạy, thầy Phạm Văn Minh – Trưởng Bộ môn KNM chia sẻ: “Trại huấn luyện KNM không phải là hình thức “học mới” mà là một hình thức “trải nghiệm” với mục đích đưa giờ học lý thuyết trên lớp vào các hoạt động thực tế. Với sự kết hợp giữa trại lính và trại hè, tham gia Trại huấn luyện KNM, sinh viên K13 được trải nghiệm tính kỷ luật, nghiêm túc, khắc nghiệt của trại lính và sự vui vẻ, thư giãn, hợp tác, đồng đội của trại hè.

Đỗ Thị Huyền Trang – lớp tiếng Trung 13-01, K13 chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được trải nghiệm một chương trình huấn luyện KNM. Với những hoạt động hấp dẫn, sôi nổi, cách học mới, không khí học gần gũi, trại huấn luyện KNM đã giúp chúng em nhận thấy mình là ai, tự tin hơn, học hỏi được nhiều kỹ năng quan trọng. Đặc biệt, đây còn là sân chơi giúp kết nối sinh viên. Các sinh viên đến từ nhiều lớp khác nhau, nhiều chuyên ngành khác nhau có cơ hội giao lưu kết nối, làm việc nhóm và đã trở nên thân thiết hơn, đoàn kết hơn mặc dù không học cùng lớp, cùng khoa…”

HỒNG TRỊNH (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/sinh-vien-trai-nghiem-trai-huan-luyen-ky-nang-mem-co-mot-khong-hai-d2076075.html

 

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC