Sinh viên Sư phạm “Thách thức rác thải nhựa”

10:03 02/12/2019        902Đoàn Thanh niên trường Đại học Sư phạm Hà Nội vừa tổ chức chương trình tổng kết Cuộc thi học sinh, sinh viên “Thách thức rác thải nhựa” (HNUE – We Change) năm 2019.

Sau một tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được hơn 1.200 bài dự thi với nội dung kêu gọi cộng đồng cùng hạn chế sử dụng đồ nhựa một lần và tái chế đồ nhựa bỏ đi của các bạn sinh viên. Trong đó, có 1098 tác phẩm dự thi dưới dạng ảnh, 121 bài thi video.

Ngoài ra, đoàn viên, sinh viên tham gia cuộc thi còn tích cực thực hện các hoạt động: Ngày Chủ nhật xanh, tập huấn và chuỗi thử thách online… Với những kết quả có được từ cuộc thi, tuổi trẻ Đại học Sư phạm Hà Nội nhận được số tiền 26.600.000 đồng từ các nhà tài trợ để xây dựng sân chơi thiếu nhi tại trường tiểu học Mường Phồn (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Cuộc thi thu hút đông đảo học sinh, sinh viên trường Đại học Sư phạm tham gia

Cuộc thi thu hút đông đảo học sinh, sinh viên trường Đại học Sư phạm tham gia

Cuộc thi đã góp phần thay đổi nhận thức và hành động của học sinh, sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội nói riêng, các bạn trẻ trên địa bàn Thủ đô nói chung trong việc nói không với rác thải nhựa, bảo vệ môi trường. 

“Chúng mình hy vọng "hành động nhỏ, giá trị lớn" sẽ tiếp tục được duy trì và nhân rộng sau khi cuộc thi kết thúc. Từ đó, mỗi bạn trẻ sẽ thay đổi nhận thức và có hành động đúng đắn trong bảo vệ môi trường. Chúng ta hãy hành động ngay hôm nay bắt đầu từ những việc làm nhỏ như: giữ vệ sinh chung, hạn chế sử dụng túi nilon và đồ nhựa dùng một lần… bởi bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta” - bạn Hoàng Hoa, sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội chia sẻ.

NGUYỄN DŨNG (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/sinh-vien-su-pham-thach-thuc-rac-thai-nhua-d2076246.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC