Sinh viên quốc tế trải nghiệm không gian văn hóa tại Việt Nam

13:43 16/12/2019        1378Sinh viên nước ngoài vừa có một chuyến trải nghiệm đáng nhớ, tìm hiểu truyền thống nước ta tại Làng văn hóa các Dân tộc Việt Nam. Hoạt động này nằm trong chương trình giao lưu sinh viên quốc tế thường niên của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo đó, các bạn sinh viên quốc tế đang học tập tại Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã có cơ hội trải nghiệm nhiều điều thú vị và tìm hiểu nét văn hóa đặc sắc, truyền thống của Việt Nam. Đây là lần thứ sáu, ĐHQGHN tổ chức chương trình này, năm nay có những nội dung đổi mới trong phương thức tổ chức đã tạo được ấn tượng tốt đẹp với các bạn sinh viên quốc tế.

Các bạn sinh viên quốc tế thích thú với văn hóa Việt Nam

Các bạn sinh viên quốc tế thích thú với văn hóa Việt Nam

Sau khi đi trải nghiệm thực tế, các bạn trẻ được tham dự Chương trình gặp mặt sinh viên quốc tế nhân dịp năm mới 2020 do ĐHQGHN đã tổ chức tại Hòa Lạc.

ĐHQGHN hiện tại có khoảng 1.200 sinh viên quốc tế đang theo học các khóa học ngắn hạn và dài hạn tại những đơn vị đào tạo.  

Năm 2019 là một năm thành công của trường trong việc triển khai các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế. Các bạn trẻ nước ngoài đang học tập tại ĐHQG Hà Nội cũng là một chỉ số quan trọng trong bộ tiêu chí xếp hạng quốc tế của trường này.

Chương trình gặp mặt sinh viên quốc tế nhân dịp năm mới 2020 của trường ĐHQGHN

Chương trình gặp mặt sinh viên quốc tế nhân dịp năm mới 2020 của trường ĐHQGHN

Chương trình Giao lưu sinh viên quốc tế là dịp để cộng đồng sinh viên nước ngoài nói riêng, sinh viên ĐHQGHN nói chung có cơ hội giao lưu, thắt chặt quan hệ hữu nghị. Thông qua sự kiện này, lãnh đạo ĐHQGHN được trực tiếp lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, sẻ chia, gửi gắm của sinh viên quốc tế về các chương trình đào tạo của nhà trường.

ĐÌNH TRUNG (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/sinh-vien-quoc-te-trai-nghiem-khong-gian-van-hoa-tai-viet-nam-d2076937.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC