Sinh viên Nhân văn sẻ chia giọt máu hồng với người bệnh

13:24 14/11/2019        531Ngày 13/11, tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) diễn ra Ngày hội hiến máu toàn trường “Nắng hồng Nhân văn” lần XI.

Chương trình do Hội Sinh viên, Đội Thanh niên vận động hiến máu (Đội máu Nhân văn), trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức.

Đây là hoạt động thường niên, được tổ chức hai lần/năm với mục đích kêu gọi những tấm lòng nhân ái sẻ chia cùng cộng đồng, nhân lên mầm sống cho các bệnh nhân đang từng ngày chờ đợi những giọt máu yêu thương.

Ngày hội hiến máu “Nắng hồng Nhân văn” là hoạt động thường niên của tuổi trẻ trong trườngNgày hội hiến máu “Nắng hồng Nhân văn” là hoạt động thường niên của tuổi trẻ trong trường

Ngày hội hiến máu toàn trường “Nắng hồng Nhân văn” thu hút đông đảo thầy cô, sinh viên trong và ngoài trường tham gia. Phạm Thị Quỳnh, Đội trưởng Đội máu Nhân văn chia sẻ: “Thông qua ngày hội chúng mình muốn truyền đi thông điệp của những tấm lòng nhân ái, nhân văn. Từ những giọt máu được sẻ chia, chúng ta sẽ giúp đỡ được nhiều bệnh nhân không may mắc bệnh hiểm nghèo”.  

Bạn Vân Anh, sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cho biết: “Tháng 11 này chúng mình bắt đầu chạy đua với thời gian để học tập và thi cuối kỳ thật tốt. Tuy nhiên, với hoạt động ý nghĩa này sinh viên toàn trường sẵn sàng dành thời gian tham gia. Giọt máu trao đi sẽ giúp một cuộc đời ở lại”.

Ngày hội hiến máu toàn trường là cơ hội để sinh viên trao đi yêu thương đồng thời nhận về sự đong đầy của tình bạn. Sinh viên các khoa có thể giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong học tập cũng như các hoạt động tình nguyện.

Trải qua 11 lần tổ chức, ngày hội đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu quý giá phục vụ công tác điều trị cho các bệnh nhân.

NGUYỄN DŨNG (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/sinh-vien-nhan-van-se-chia-giot-mau-hong-voi-nguoi-benh-d2075360.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC