Sinh viên ĐHQG Hà Nội tham gia Xây dựng hòa bình bền vững

17:42 08/08/2019        160010 sinh viên tiêu biểu của ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tham dự Diễn đàn sinh viên châu Á với môi trường lần thứ 8 năm 2019 tại Thủ đô Phnôm Pênh và tỉnh Siêm Riệp, Campuchia. Chủ đề của Diễn đàn năm nay là "Xây dựng hòa bình bền vững".

Được khởi động vào năm 2012, Diễn đàn Sinh viên châu Á với môi trường là một chương trình thường niên do Quỹ Môi trường AEON (Nhật Bản) tài trợ. Mục tiêu của Diễn đàn là nâng cao nhận thức và bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, tạo cơ hội cho đại biểu sinh viên xuất sắc đến từ các đại học hàng đầu châu Á gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, cùng trao đổi về những vấn đề chung, có tính thời sự tại mỗi quốc gia, khu vực cũng như thế giới.

Sinh viên Việt Nam tham dự Diễn đàn sinh viên châu Á với môi trường lần thứ 8 năm 2019 với chủ đề “Xây dựng hòa bình bền vững” tại Thủ đô Phnôm Pênh và tỉnh Siêm Riệp, Campuchia.Sinh viên Việt Nam tham dự Diễn đàn sinh viên châu Á với môi trường lần thứ 8 năm 2019 với chủ đề “Xây dựng hòa bình bền vững” tại Thủ đô Phnôm Pênh và tỉnh Siêm Riệp, Campuchia.

Diễn đàn năm nay tại Campuchia đã quy tụ khoảng 100 đại biểu là sinh viên, cán bộ từ 10 đại học lớn châu Á (ĐH Waseda (Nhật Bản), ĐH Korea (Hàn Quốc), ĐH Kinh tế Yangon (Myammar), ĐH Thanh Hoa (Trung Quốc), ĐH Malaya (Malaysia), ĐH Hoàng gia Phnom Penh (Campuchia), ĐH Indonesia, ĐH Philippin, ĐH Chulalongkorm (Thái Lan) và ĐHQGHN (Việt Nam). Đoàn đại biểu Việt Nam với 10 thành viên gồm 02 cán bộ và 08 sinh viên tiêu biểu được lựa chọn từ các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN đã tham dự.

Tại chương trình, các bạn trẻ đã được cùng nhau tìm hiểu về hoạt động bảo tồn, kể cả khả năng ứng dụng công nghệ ảnh viễn thám, kết hợp với kiến thức bản địa nhằm gìn giữ văn hóa Khmer trong kiến trúc Angkor Wat cũng như các hoạt động giáo dục môi trường cho người dân địa phương… Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được nghe những bài giảng, thuyết trình của chuyên gia, khách mời, sinh viên các nước dưới sự đánh giá của Hội đồng giáo sư tại buổi lễ tổng kết Diễn đàn.

ĐÌNH TRUNG

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC