Sẻ chia giọt máu đào - Tự hào người ngành Điện

22:30 21/12/2020        106Đó là cảm nhận chung của đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện tại sự kiện “Tuần lễ hồng EVN lần VI”. Đây là một trong những hoạt động chính, truyền thống hàng năm trong “Tháng tri ân khách hàng” của ngành Điện.

Với 618 người đăng ký tham gia hiến máu, chỉ trong một buổi sáng ngày 19/12, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã thu về được gần 600 đơn vị máu an toàn đóng góp cho Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương phục vụ công tác điều trị cho người bệnh.

Với thông điệp “Lan tỏa yêu thương” và được tổ chức ngay tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm nên chương trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân và một số nghệ sĩ như: Xuân Bắc, Thu Quỳnh, Thụy Vân…

Tuổi trẻ EVNHANOI tham gia hiến máu tình nguyện

Đã có 5 lần hiến máu liên tiếp, anh Tuấn Vũ, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty lưới điện cao thế chia sẻ: “Hàng năm, mình đều đợi đến đợt phát động hiến máu tình nguyện của Đoàn Thanh niên tổng công ty tổ chức để tham gia. Trước thời điểm hiến máu mình cũng điều chỉnh lịch sinh hoạt, ăn uống để đảm bảo có sức khỏe thật tốt và lượng máu chất lượng nhất gửi đến cộng đồng”.

Á hậu Thụy Vân cùng đoàn viên, thanh niên EVN HANOI đăng kí hiến máu tình nguyện

Cùng cả gia đình tham gia hiến máu tình nguyện hơn hai năm nay, bạn Minh Quang tâm sự: “Những năm trước khi đi du học ở nước ngoài, biết cả nhà tham gia chương trình hiến máu tình nguyện mình rất xúc động và cũng muốn được làm việc ý nghĩa đó. Hai năm gần đây, mình đã đạt được ý nguyện.

Thông qua chương trình hiến máu tình nguyện, cả gia đình mình gắn kết hơn, luôn nhắc nhở nhau bảo vệ sức khỏe để tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng”.

Năm 2020, tuy phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn nhưng tuổi trẻ EVNHANOI vẫn nêu cao tinh thần xung kích và lòng nhiệt huyết để thực hiện nhiều chương trình, hành động lan tỏa yêu thương. Từ đó, mỗi bạn trẻ sẽ chung tay xây dựng một cộng đồng văn minh, an toàn, khỏe mạnh.

Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc động viên bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta.

Với ý nghĩa đó, chương trình hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường niên của tuổi EVNHANOI. Từ đây, nhiều bệnh nhân đã được cứu sống nhờ những giọt máu nghĩa tình của đoàn viên, thanh niên ngành Điện Thủ đô.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tacnghiep.tuoitrethudo.com.vn/se-chia-giot-mau-dao-tu-hao-nguoi-nganh-dien-151980.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC