Sáng 18/6, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức khai mạc hội nghị tập huấn giảng viên nguồn về hướng dẫn xây dựng và vận hành mô hình Hội đồng trẻ em.

12:12 18/06/2020        225Sáng 18/6, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức khai mạc hội nghị tập huấn giảng viên nguồn về hướng dẫn xây dựng và vận hành mô hình Hội đồng trẻ em.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Hải Long, Phó Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, nhấn mạnh: Thời gian qua, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã tích cực phối hợp với các ban, ngành và tổ chức trong lĩnh vực trẻ em nghiên cứu, xây dựng, xác lập cơ sở lý luận, thực tiễn về mô hình Hội đồng trẻ em giai đoạn 2017 – 2020. Qua gần 3 năm triển khai, thực hiện, đến nay mô hình này đã bước đầu khẳng định hiệu quả trong phát huy quyền tham gia của trẻ em tại cơ sở.

Chương trình tập huấn giảng viên nguồn về hướng dẫn xây dựng và vận hành mô hình Hội đồng trẻ em.

Chương trình tập huấn giảng viên nguồn về hướng dẫn xây dựng và vận hành mô hình Hội đồng trẻ em.

Nhằm đẩy mạnh hoạt động của mô hình Hội đồng trẻ em cấp tỉnh, huyện trong thời gian tới, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn giảng viên nguồn về xây dựng và vận hành mô hình Hội đồng trẻ em.

Tại chương trình huấn các học viên được cung cấp nhiều chuyên đề về trẻ em

Tại chương trình huấn các học viên được cung cấp nhiều chuyên đề về trẻ em

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 18, 19/6. Học viên đến từ 19 tỉnh, thành phía Bắc được Tiến sĩ Nguyễn Phú Trường (Phó vụ trưởng Vụ tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương), chuyên gia Trần Thị Ánh Tuyết (nguyên giảng viên khoa Công tác xã hội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam) cung cấp các chuyên đề: Kiến thức cơ bản về Hội đồng trẻ em – Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em; Pháp luật quốc tế và Việt Nam quy định về quyền trẻ em và kiến thức cơ bản về giới; kiến thức về bảo vệ trẻ em và các kỹ năng làm việc để tăng cường vai trò của Hội đồng trẻ em; phương pháp tập huấn có sự tham gia của trẻ em.

Tham gia lớp tập huấn là các học viên đến từ 19 tỉnh, thành phía Bắc

Tham gia lớp tập huấn là các học viên đến từ 19 tỉnh, thành phía Bắc

Sau chương trình tập huấn, các học viên sẽ là cán bộ nòng cốt trong tham mưu cho cấp ủy, chính quyền triển khai, xây dựng mô hình Hội đồng trẻ em ở cơ sở. Đây cũng là những giảng viên nguồn tập huấn cho các em là thành viên Hội đồng trẻ em tại địa phương, đơn vị.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của lãnh đạo các tỉnh, thành phố, đến nay cả nước đã xây dựng được 14 mô hình Hội đồng trẻ em cấp tỉnh, 10 mô hình cấp huyện. Hàng năm, Hội đồng trẻ em các cấp đã tổ chức ít nhất 2 kỳ họp định kỳ và 1 buổi làm việc với lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh.

Từ các kỳ họp Hội đồng trẻ em, cả nước đã tổng hợp được hơn 5000 ý kiến, kiến nghị đề xuất của các bạn nhỏ trong trường học, địa bàn sinh sống gửi tới cấp ủy, chính quyền, sở ban, ngành liên quan nhằm phát huy tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em. Nhiều đơn vị đã tổ chức các buổi gặp gỡ, đối thoại giữa đoàn đại biểu Quốc hội với Hội đồng trẻ em.

NGUYỄN DŨNG (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/tap-huan-giang-vien-nguon-trong-xay-dung-van-hanh-mo-hinh-hoi-dong-tre-em-d2085577.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC