Sắc xanh tình nguyện góp cho “Thành phố vì hòa bình”

13:00 15/07/2019        912Hơn 3000 tình nguyện viên trẻ

Với sự kiện tiêu biểu trọng thể của Thủ đô, trong chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố, hơn 3000 đoàn viên, thanh niên tình nguyện – đại diện cho Tuổi trẻ Thủ đô tham dự đoàn diễu hành, biểu dương lực lượng hân hoan chào mừng kỷ niệm 20 năm Thủ đô Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. Trong đó, 500 tình nguyện viên được huy động tham gia phục vụ các hoạt động của Lễ hội đường phố.

Sắc xanh tình nguyện

Sắc xanh tình nguyện "phủ kín" không gian phố đi bộ

Đây là hoạt động thể hiện sự xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên đối với những sự kiện quan trọng, ý nghĩa của Thủ đô và đất nước, qua đó thể hiện ý chí quyết tâm, vai trò tiên phong của tuổi trẻ trong việc xây dựng, bảo vệ và phát triển Thủ đô, đất nước. Trong màu áo xanh tình nguyện đặc trưng, khối tuổi trẻ Thủ đô với lòng nhiệt huyết, trách nhiệm, tràn đầy sự hân hoan, hồ hởi mang đến một màu sắc riêng trong không khí kỷ niệm, thu hút sự chú ý đông đảo với người dân và các du khách tới thăm Hà Nội.

Đội hình đặc biệt

Không chỉ nổi bật trong khối diễu hành với những đặc trưng riêng, Đội hình Hỗ trợ Du lịch Thăng Long Hà Nội mà còn ghi lại những ấn tượng mạnh mẽ đối với du khách trong và ngoài nước tới tham quan Hà Nội. Đội hình xuất quân với 150 tình nguyện viên đến từ 3 trường Đại học (Đại học Thủ đô, Đại học Mở, Đại học Công nghiệp Hà Nội).

Đội ngũ tình nguyện viên có năng lực chuyên môn đặc thù trong khả năng hướng dẫn, giới thiệu du lịch cũng như giao tiếp tiếng Anh. Các bạn trong đội hình đã trò chuyện, quảng bá sự kiện kỷ niệm đặc biệt của Hà Nội, chương trình nghệ thuật đặc sắc sắp tới diễn ra; giới thiệu các danh thắng quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm; tuyên truyền những nét đẹp văn hóa, món ăn ngon của Hà Nội đến với du khách trong và ngoài nước.

Các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ cho du khách trong nước và quốc tế tới tham quan Hà Nội

Các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ cho du khách trong nước và quốc tế tới tham quan Hà Nội

Anh Dan Smith, một du khách đến Scotland chia sẻ: “Tôi đang cùng vợ, con trai có kỳ nghỉ tại Việt Nam và thật may mắn khi đến Hà Nội vào dịp kỷ niệm quan trọng này. Ban đầu tôi có chút bỡ ngỡ vì chưa thật sự hiểu sự kiện gì đang diễn ra thì các bạn tình nguyện viên đã rất thân thiện, chủ động tới giới thiệu với tôi sự kiện ý nghĩa này. Tôi cảm thấy rất cảm kích khi còn được các bạn trẻ giới thiệu địa chỉ các quán ăn ngon và đặc biệt các sự kiện nghệ thuật đặc sắc diễn ra trong ngày cuối tuần. Chắc chắn tôi sẽ quay trở lại và tham dự”, anh Dan Smith bày tỏ.

Dưới sự định hướng chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, Đội hình tình nguyện Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội được thành lập với 300 tình nguyện viên được tuyển chọn kỹ càng đến từ các trường Đại học trên địa bàn Thủ đô.

Đội hình hoạt động với lịch trình cụ thể (thông thường vào tối thứ sáu và các ngày cuối tuần) tại các khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, Tượng đài Lý Thái Tổ và Vườn hoa Bát Giác; khu vực phố cổ và chợ đêm; quầy thông tin du lịch tại phố Lê Thạch; Hoàng thành Thăng Long; Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám,...

Tại đây, các tình nguyện viên có nhiệm vụ hỗ trợ, hướng dẫn, đón tiếp du khách trong nước và quốc tế đến tham quan; Tuyên truyền về các giá trị văn hóa, lịch sử của di tích, danh thắng; Tham gia các hoạt động, sự kiện văn hóa, du lịch trên địa bàn thành phố…

Khi tham gia vào Đội tình nguyện "Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội", bên cạnh những kiến thức, kỹ năng được trang bị trong quá trình tập huấn và thực hiện nhiệm vụ, các tình nguyện viên còn được cung cấp trang phục, tài liệu, các vật dụng thiết yếu và hỗ trợ một phần kinh phí hoạt động.

 BTG -TĐHN

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC