Ra quân đội hình tình nguyện dạy tiếng Anh cho học sinh Hà Nội

13:45 11/07/2021        489Quận đoàn Hai Bà Trưng (Hà Nội) phối hợp với Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đoàn trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021 dạy tiếng Anh cho học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội tới dự.

Đây là hoạt động cụ thể hóa “Đề án nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018 – 2022” và kế hoạch triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021.

Đại diện Quận đoàn Hai Bà Trưng tặng hoa đến các đơn vị tham gia

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh, đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của đoàn viên, thanh niên trong việc chung tay vì lợi ích cộng đồng được triển khai trong hè 2021. Việc tổ chức dạy tiếng Anh trực tuyến giúp các em vừa trau dồi vốn ngoại ngữ, vừa có thể tiếp thu thêm kiến thức bổ ích.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chương trình dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em được triển khai ngay trên địa bàn quận Hai Bà Trưng và huyện Chương Mỹ bằng hình thức trực tuyến.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tình nguyện viên sẽ dạy học theo hình thức trực tuyến

Đây là năm thứ năm liên tiếp, Quận đoàn Hai Bà Trưng phối hợp với Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng các đơn vị liên quan tổ chức dạy tiếng Anh cho các em học sinh.

Để các em học sinh vừa có thể tiếp thu kiến thức, vừa được tham gia hoạt động vui chơi bổ ích, các tình nguyện viên luôn cố gắng lồng ghép nhiều hình thức khác nhau. Các bạn trẻ cũng tham khảo nhiều phương pháp giảng dạy của các trung tâm tiếng Anh trong và ngoài nước để mang đến cho các em giờ học hiệu quả.

Đây là một hoạt động thể hiện tinh thần xung kích của đoàn viên, thanh niên trong việc chung tay vì lợi ích cộng đồng.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/ra-quan-doi-hinh-tinh-nguyen-day-tieng-anh-cho-hoc-sinh-ha-noi-169503.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC