Quận đoàn Nam Từ Liêm: Giúp thanh niên định hướng nghề nghiệp trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0

18:16 24/09/2019        372 

Thạc sỹ Lê Anh Tuấn định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm cho các bạn đoàn viên thanh niên quận Nam Từ Liêm

Sáng 24/9, Quận đoàn Nam Từ Liêm đã tổ chức “Hội nghị định hướng nghề nghiệp, tư vấn việc làm và cơ hội học bổng trong thời đại 4.0” cho các bạn đoàn viên thanh niên trong toàn Quận. Đến dự và làm báo cáo viên có Thạc sỹ Lê Anh Tuấn - Trưởng phòng phát triển kỹ năng Trung tâm dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh niên Hà Nội.

 

Cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang phát triển với tốc độ chóng mặt; đó là thời đại mà mọi quá trình sản xuất, quản lý và quản trị sẽ được thay thế bằng robot, trí tuệ nhân tạo, tự động hóa. Bên cạnh những cơ hội mới, thời cơ mới thì thế hệ trẻ cũng sẽ gặp phải rất nhiều thách thức mới nếu không trang bị đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết, khi đó hàng ngàn thanh niên có thể sẽ rơi vào cảnh thất nghiệp. Việc chọn nghề nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho thanh niên mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, cần có sự vào cuộc của các cấp bộ Đoàn.

Chính vì những lý do đó, trong những năm qua, Quận đoàn Nam Từ Liêm luôn quan tâm đặc biệt đến vấn đề định hướng việc làm cho thanh niên, thúc đẩy các phong trào khởi nghiệp và tạo điều kiện để thanh niên được vay vốn phát triển kinh tế gia đình.

Kiến thức không quan trọng bằng kỹ năng, kỹ năng không quan trọng bằng thái độ

 

Tại buổi tập huấn, Thạc sỹ Lê Anh Tuấn cũng đã chia sẻ rằng: chọn sai lầm một nghề nghĩa là đặt mình vào một tương lai mờ mịt, không vững chắc.
Trên thực tế, có rất nhiều bạn còn mung lung trong việc chọn nghề, thường chọn theo sự áp đặt của gia đình, theo nhãn mác, theo xu hướng có thu nhập cao, theo trào lưu, theo bạn bè mà không thực sự biết mình nghề đó có phù hợp với năng lực, đam mê hứng thú và nó có giúp mình phát huy hết tiềm năng hay không.

Buổi tập huấn đã giúp các bạn nhận biết và hiểu bản thân có những khả năng, niềm hứng thú, sở thích, đam mê, tính cách, điểm mạnh và điểm yếu gì cũng như mong muốn mình sẽ là ai, mình sẽ làm gì, việc mình yêu thích là gì. Từ đó giúp bạn có hướng đi rõ ràng, để định hướng và  lựa chọn nghề nghiệp sao cho phù hợp nhất với bản thân và có nhiều cơ hội phát triển sau này.

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC