Quà tổ chức Đoàn tặng thiếu nhi xã Kim Sơn

15:25 03/03/2020        459Từ sân bóng cũ, úng trũng, khó sử dụng trong mùa mưa… một sân chơi mới đang dần được dựng lên với sự góp sức của đoàn viên, thanh niên. Đây sẽ là không gian giao lưu, vui chơi để phát triển cả thể chất và tinh thần cho thanh thiếu nhi xã Kim Sơn (huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Thiết thực, hiệu quả

Với phương châm thực hiện Tháng Thanh niên năm 2020 thiết thực, hiệu quả, đầu tháng 3, Huyện đoàn Gia Lâm phối hợp với Đoàn xã Kim Sơn khởi công xây dựng sân chơi tặng thanh, thiếu nhi. Địa điểm được lựa chọn là sân bóng cỏ tại thôn Linh Quy Bắc (xã Kim Sơn, Gia Lâm, Hà Nội).

Theo chị Nguyễn Thị Tuyết Lan, Bí thư Đoàn xã Kim Sơn, địa điểm sân bóng cỏ không chỉ được Đoàn Thanh niên xã thường xuyên chọn để tổ chức hoạt động thể thao, các giải thi đấu bóng đá mà còn là nơi vui chơi của thiếu nhi hằng ngày. Tuy nhiên, mỗi khi trời mưa, sân lại bị ngập úng nên khó tổ chức các hoạt động.

Với mong muốn tạo ra không gian sinh hoạt chung cho thanh, thiếu nhi, Đoàn Thanh niên xã Kim Sơn đã đề xuất với Huyện đoàn Gia Lâm và Đảng ủy, Chính quyền xã cải tạo nơi đây thành sân chơi; đồng thời chủ động đăng ký đảm nhận phần việc dọn vệ sinh môi trường…

“Chúng mình đã huy động đoàn viên, thanh niên thực hiện nhiều ngày công lao động đối với việc dọn vệ sinh, cải tạo sân bóng. Hiện nay, nền sân đã được nâng cao hơn nhiều so với trước. Đặc biệt, trong quá trình thực hiện, chúng mình nhận được sử ủng hộ nhiệt tình của đoàn viên, thanh niên cũng như nhân dân trong xã”, chị Nguyễn Thị Tuyết Lan, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Kim Sơn cho biết.

Dù đã được cải tạo nhưng trời mưa sân trơn trợt, ngày nắng bụi bặm nên gây khó khăn cho thiếu nhi đến vui chơi. Trước thực trạng đó, Huyện đoàn Gia Lâm đã đầu tư 50 triệu đồng và huy động các nguồn lực xã hội khác để xây dựng sân chơi tặng thanh thiếu nhi trong xã.

Các vị đại biểu tặng quà tới thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Các vị đại biểu tặng quà tới thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Dự kiến khi sân chơi được hoàn thành sẽ có đường piste để nhân dân đi bộ, tập luyện thể dục, thể thao. Ngoài ra, sân chơi cũng được lắp cột gôn, ghế đá, hệ thống chiếu sáng và nhiều thiết bị vui chơi khác để phục vụ thanh thiếu nhi trong xã. Huyện đoàn Gia Lâm và Đoàn xã Kim Sơn sẽ tiếp tục huy động đoàn viên, thanh niên đóng góp ngày công lao động để hoàn thành sân chơi đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.

Phần việc ý nghĩa khởi động Tháng Thanh niên

Em Nguyễn Tiến Đạt, học sinh trường THCS Kim Sơn (huyện Gia Lâm, Hà Nội) hào hứng chia sẻ: “Chúng em rất háo hức chờ đến ngày sân chơi được hoàn thành. Khi đó chúng em sẽ có một nơi lý tưởng để chơi các môn thể thao như: Đá bóng, đá cầu hay sinh hoạt cộng đồng…”.

Theo người dân thôn Linh Quy Bắc, sân chơi được xây dựng đã đáp ứng niềm mong mỏi của thanh, thiếu nhi. Ở đó không chỉ phục vụ các cháu vui chơi mà còn là nơi tập luyện thể thao, tổ chức các sự kiện văn hóa, văn nghệ… của thôn, xã để gắn kết cộng đồng.  

Anh Nguyễn Huy Minh, Bí thư Huyện đoàn Gia Lâm cho biết, với mong muốn đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí ngày càng cao của thanh thiếu nhi, hằng năm Huyện đoàn đều dành nguồn lực tu sửa, xây dựng 1 - 2 sân chơi tặng các xã, thị trấn. Đến nay đã có rất nhiều sân chơi được hoàn thành.

Trong đó, Đoàn Thanh niên các đơn vị đã có sáng kiến, bỏ nhiều công sức xây dựng thêm nhiều sân chơi mới. Nhiều mảnh đất phủ đầy cỏ dại hay bãi rác tự phát lâu năm đã trở thành những sân chơi sạch sẽ, rộng rãi phục vụ thiếu nhi và người dân.

“Đối với thiếu nhi, được vui chơi, giải trí trong một môi trường lành mạnh là nhu cầu chính đáng. Vì vậy, ngoài các chương trình, hoạt động hè, các cấp bộ Đoàn đã quan tâm đầu tư xây dựng khu vui chơi, giúp các em tránh xa trò chơi điện tử, tệ nạn xã hội. Hoạt động này còn thể hiện vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong việc góp phần xây dựng Nông thôn mới; tạo điều kiện giúp thanh thiếu nhi có môi trường lành mạnh để vui chơi giải trí, rèn luyện sức khỏe”, anh Nguyễn Huy Minh nhấn mạnh.

Cũng theo anh Minh, với ý nghĩa như vậy, ngay trong ngày đầu tiên của Tháng Thanh niên năm 2020, Huyện đoàn Gia Lâm đã lựa chọn phần việc khởi công xây dựng sân chơi tặng thanh thiếu nhi xã Kim Sơn.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm nóng, nhất là khu vực trường học trên địa bàn và công tác phòng chống dịch bệnh, Huyện đoàn - Hội LHTN huyện đã thành lập và ra mắt hai đội hình: “Thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh về giao thông” và “Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19”. Đây là việc làm thể hiện vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong các hoạt động xã hội, tình nguyện vì cộng đồng.

“Chúng mình hy vọng những hoạt động này sẽ góp phần cổ vũ, động viên, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên và các em thiếu nhi có được cơ sở vật chất tốt nhất để vui chơi, giải trí lành mạnh và vươn lên trong học tập. Từ đó, mỗi bạn trẻ sẽ xác định được vai trò, trách nhiệm của bản thân để góp phần xây dựng quê hương, đất nước”, anh Nguyễn Huy Minh,  Bí thư Huyện đoàn Gia Lâm chia sẻ.

Tại chương trình, Huyện đoàn Gia Lâm còn trao tặng 10 suất quà tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 600 nghìn đồng.

NGUYỄN DŨNG (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/qua-to-chuc-doan-tang-thieu-nhi-xa-kim-son-d2080037.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC