Phát động cuộc thi Thiếu nhi Hà Nội lập trình cùng Codekitten

17:15 29/06/2022        1303Ngày 29/6, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội kết hợp cùng Công ty Cổ phần Công nghệ và Sáng tạo trẻ TEKY Holdings phát động cuộc thi Thiếu nhi Hà Nội lập trình cùng Codekitten với chủ đề “Hà Nội - Thủ đô văn hiến và sáng tạo”.

Cuộc thi là sân chơi ứng dụng công nghệ thông tin dành cho đối tượng học sinh tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn 12 quận của thành phố Hà Nội thông qua mô hình trải nghiệm trực tuyến để tiếp xúc với các kiến thức công nghệ, khoa học máy tính với các chủ đề đa dạng như: Văn hóa, lịch sử, kỹ năng sống…

Đến với cuộc thi, các bạn học sinh sẽ được tiếp cận với nền tảng lập trình Codekitten và xây dựng những sản phẩm liên quan đến của đề “Hà Nội - Thủ đô văn hiến và sáng tạo” như:

Lễ phát động cuộc thi lập trình Hà Nội - Thủ đô văn hiến và sáng tạo”

Hà Nội lịch sử, văn hiến: Các sản phẩm lập trình với nội dung về các dấu mốc, sự kiện lịch sử; nhân vật, con người, danh nhân và di sản văn hóa Thủ đô...

Hà Nội vì hòa bình: các sản phẩm lập trình giới thiệu hoăc có nội dung về danh lam, thắng cảnh, địa danh, địa điểm du dịch và hình ảnh con người Hà Nội thân thiện, vui vẻ, hiếu khách và yêu hòa bình.

Hà Nội năng động và hội nhập: Các sản phẩm lập trình có nội dung về sự hội nhập và phát triển của thành phố, các sự kiện, giải thưởng quốc tế được tổ chức tại thủ đô.

Hà Nội hiện đại, thông minh: Các sản phẩm lập trình phát triển đô thị, các công trình, kiến trúc mới, các ý tưởng để phục vụ phát triển thành phố trong thời kỳ Cách mạng công nghệ 4.0.

Tổng giá trị cuộc thi lên đến 1,5 tỷ đồng

Các cá nhân, đội đăng ký tham gia và nộp sản phẩm trực tuyến bằng 01 cách duy nhất thông qua website chính thức của cuộc thi của thành phố Hà Nội tại website https://hanoi.codekitten.vn/ . Mỗi cá nhân, Đội chỉ được đăng ký và tham gia với 01 sản phẩm duy nhất tại một Bảng thi đấu phù hợp với độ tuổi. Các đơn vị nhà trường/ giáo viên hướng dẫn các học sinh thi Đăng ký tham gia và nộp sản phẩm theo địa chỉ website như nêu trên.

Cuộc thi được chia làm 3 giai đoạn triển khai kéo dài từ 19/6 đến 31/12/2022. Trong đó:

Ngày 29/6/2022: Thông báo, giới thiệu và phát động sân chơi.

Từ ngày 29/6 đến hết 31/08/2022: Triển khai rộng rãi và giới thiệu sân chơi tới các địa phương, trường học để học sinh đăng kí tham gia:

Học sinh mở tài khoản trên hệ thống https://codekitten.vn, tìm hiểu và tham gia các hoạt động hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn trực tuyến trên website để lên ý tưởng; xây dựng sản phẩm sơ bộ để chuẩn bị tham gia sân chơi.

Cuộc thi mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn cho các em học sinh

(Các hoạt động, hướng dẫn được thông báo và tổ chức trên website chính thức: https://hanoi.codekitten.vn/)

Học sinh đăng ký tham gia cuộc thi: 23:59:59 ngày 30/8/2022: Hạn cuối đăng ký tham gia cuộc thi (chỉ cần đăng ký tham gia; chưa cần nộp sản phẩm).

Đăng kí qua website chính thức: https://hanoi.codekitten.vn/

Từ 1/9/2022 - 30/11/2022: Vòng sơ loại, Ban tổ chức & Ban Giám khảo làm việc để lựa chọn tối đa 180 sản phẩm xuất sắc (tối đa 90 sản phẩm/ 1 Bảng) để tham gia Vòng chung kết;

Tháng 12/2022: Tổ chức vòng chung kết, Công bố các sản phẩm xuất sắc nhất và các cá nhân đạt các giải thưởng của Cuộc thi.

Cơ cấu giải thưởng mỗi bảng dự kiến bao gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải phụ cho cá nhân có sản phẩm xuất sắc; 1 giải Phụ cho đơn vị có số lượng sản phẩm nhiều nhất. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,5 tỷ đồng.

Thiếu nhi trên toàn thành phố khi tham gia cuộc thi sẽ được giao lưu với các bạn nhỏ yêu công nghệ trên toàn quốc và giải đáp những thắc mắc liên quan đến cuộc thi qua group Cao thủ lập trình, Robotics. Ban tổ chức liên tục có những chuyên đề dạy lập trình, Codekitten hoàn toàn miễn phí trên trang Facebook Thầy Hoàng Teky và kênh Youtube Teky Academy.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/phat-dong-cuoc-thi-thieu-nhi-ha-noi-lap-trinh-cung-codekitten-199828.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC