Những lời động viên “tiếp sức” tình nguyện mùa thi 2019

10:20 26/06/2019        2182Có mặt từ sáng sớm tại điểm thi trường THPT Hoàng Văn Thụ (Quận Hoàng Mai), đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã ghi nhân những nỗ lực, cố gắng và nhiệt tình của các bạn tình nguyện.

Empty

Theo đồng chí Tiến, điểm thi này là điểm nóng về giao thông, đường nhỏ, trường lại nằm sát mặt đường, giao thông phức tạp. Ngoài việc "tiếp sức" cho thí sinh ở vòng ngoài, phát nước, quạt miễn phí cho các bác phụ huynh thì các bạn tình nguyện viên còn hỗ trợ phân luồng giao thông…

Chia sẻ nỗi vất vả với các bạn tình nguyện, đồng chí Tiến động viên mọi người tiếp tục làm tốt công việc và dặn dò đặc biệt chú ý tới giao thông để khi tan giờ thi, các phương tiện lưu thông qua cổng trường không bị ùn tắc.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến cũng thay mặt Thành đoàn tặng quà cho các tình nguyện viên.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với các tình nguyện viên

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với các tình nguyện viên

Bạn Nguyễn Trung Kiên (Quận đoàn Hoàng Mai) – Phụ trách đội hình "Tiếp sức mùa thi" tại điểm trường THPT Hoàng Văn Thụ cho biết: “ Cứ 6h sáng và 13h chiều chúng em tập trung tại điểm thi. Sau khi hoàn thành xong hết việc, mọi người đã ra về thì chúng em mới rút. Điểm thi này có 40 bạn sinh viên của trường Đại học Mở, ĐH Xây dựng và 20 bạn tình nguyện ở Quận đoàn Hoàng Mai. Ở đây đông, lúc tan giờ thi đường nhỏ lại nhiều phụ huynh chờ con, chúng em phải chia nhau ra, đội thì hỗ trợ thí sinh, đội hỗ trợ phụ huynh và đội thì phân luồng giao thông. Nhằm hạn chế việc đỗ xe dưới lòng đường, chúng em đã bố trí chỗ để xe cho phụ huynh đợi con thi Ngày thi hôm qua, các bạn tình nguyện ở đây làm rất tốt, dù giao thông có ùn ứ vào giờ tan thi nhưng xe cộ vẫn lưu thông được ở mức chậm”.

Em Hoàng Thanh Thúy, sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Mở chia sẻ: “Em đi tình nguyện từ hôm qua, em cảm thấy rất vui, thích làm công tác này, cảm giác đi giúp đỡ người khác thật là hạnh phúc. Năm sau em cũng sẽ tiếp tục đăng ký tham gia làm công tác tình nguyện”.

Dù tham gia tình nguyện hơi bận rộn, vất vả một chút nhưng những lời động viên kịp thời của lãnh đạo Thành đoàn và quan trọng hơn cả là các thí sinh được hỗ trợ tối đa để có được một mùa thi thành công chính là niềm vui của những người làm tình nguyện.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, chương trình “Tiếp sức mùa thi”  thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn TP. Hà Nội tham gia, tạo nên hình ảnh đẹp cho những chiếc áo xanh tình nguyện. 

Một số hình ảnh của tình nguyện viên tại điểm thi trường THPT Hoàng Văn Thụ:

Empty

Empty

Empty

 ĐÌNH TRUNG

 

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC