Những cô nàng Thủ khoa xinh đẹp, tài năng

21:08 14/01/2022        301Họ là những cô nàng xinh đẹp, học giỏi, giành danh hiệu Thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Con đường đến ngày vinh quang của các bạn ấy không trải hoa hồng, đó là kết quả của sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng.

Vinh dự được kết nạp Đảng ở trường THPT

Đặng Khánh Linh, lớp 12A2 trường THPT Hồng Lĩnh (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đạt 28,7 điểm khối D (trong đó Toán 9,4; Anh 9,8 và Văn 9,5). Cô gái xuất sắc trở thành Thủ khoa khối D01 toàn quốc khi đạt số điểm 28,7.

Gia đình Linh có bốn người, bố mẹ làm giáo viên. Linh là chị gái lớn. Cô tự giác học tập, vừa tích luỹ kiến thức cho bản thân, vừa làm gương cho em gái noi theo và để bố mẹ yên tâm. Đặng Khánh Linh là học sinh ngoan, giỏi toàn diện, là niềm tự hào của nhà trường. Cô học trò học giỏi tiếng Anh, năm lớp 11 và 12 đều đạt giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh, ngoài ra thi IELTS đạt 7.0.

Linh vinh dự được kết nạp Đảng ở trường THPT, ngoài việc học giỏi, nữ sinh này năng nổ trong các phong trào, hoạt động của trường lớp. Cô còn thường xuyên xuất hiện trong các chương trình ở trường với vai trò là MC dẫn chương trình, kể cả chương trình cần dẫn bằng tiếng Anh.

Đặng Khánh Linh cùng mẹ

Nỗ lực học tập, thông minh, năng động, bận rộn nhưng cô gái trẻ biết tự phân bổ thời gian vừa học vừa chơi rất khoa học. Ngoài giờ học, Linh đi bộ tập thể dục, đạp xe. Sau khi thi xong, Linh hồi hộp chờ đợi kết quả và vỡ oà hạnh phúc khi biết điểm 28,7 cho tổ hợp khối D01.

“Em rất vui và thấy rất hạnh phúc vì đã trải qua hành trình dài học tập, nỗ lực. Hiện em đang phân vân lựa chọn ngành kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại thương và Sư phạm tiếng Anh của Đại học Ngoại ngữ Hà Nội... Sau khi tham khảo ý kiến của bố mẹ, người thân, em sẽ quyết định hướng đi phù hợp cho bản thân", cô gái chia sẻ.

Ước mơ trở thành cô giáo dạy Văn

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022, Đặng Thu Uyên, trường THPT Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ được 10 điểm môn Lịch sử; 9,75 điểm môn Địa lý; 9,5 điểm môn Ngữ văn.

Thu Uyên là một học sinh ngoan, hòa đồng với bạn bè, lễ phép với thầy cô và là học sinh giỏi nhiều năm liền của trường. Kết quả cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT đã đánh giá đúng thực lực của nữ sinh. Với những thành tích đã đạt được, cô nàng đã góp phần vào thành tích chung của ngành giáo dục, là tấm gương sáng để các thế hệ học sinh nối tiếp học tập, noi theo.

Thủ khoa Đặng Thu Uyên

Cô nàng Thủ khoa cho rằng, nhận thức là một quá trình tích lũy từng ngày, từng tháng nên Thu Uyên chọn cách học đến đâu chắc đến đó. “Trong quá trình học, em vẽ sơ đồ tư duy, liệt kê các ý chính, mốc dữ liệu quan trọng, trên lớp tập trung nghe thầy cô giáo giảng bài… Mỗi ngày, em giành khoảng thời gian nhất định để ôn tập và củng cố lại kiến thức. Do đó, khi bước vào năm học cuối, em không phải học nhiều mà có thể tự sắp xếp thời gian học tập hợp lý để đạt hiệu quả cao nhất”, Thu Uyên chia sẻ.

Nữ sinh Phú Thọ cho biết, để có kết quả học tập, thi tốt, cần phân bố thời gian hợp lý và giữ tâm trạng thoải mái. Trên lớp chịu khó nghe giảng và tập trung vào những phần các thầy cô giáo nhấn mạnh, phần kiến thức mới sẽ dành vào buổi tối để dung nạp dễ hơn. Về thời gian, Thu Uyên chia lịch các môn đều trong ngày, mỗi môn 2 tiếng, không học dồn ép.

Kết quả Thủ khoa là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực, bền bỉ của Đặng Thu Uyên sau 12 năm đèn sách. Với số điểm này, Thu Uyên càng tự tin hơn khi xét tuyển vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội để chinh phục ước mơ trở thành cô giáo dạy Văn.

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC