Những chiến sĩ “áo xanh” kịp thời hiến máu cứu người trong lúc nguy cấp

15:59 24/09/2021        70Nghe tin hai bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cần gấp một lượng máu để phẫu thuật, các chiến sĩ trẻ của Công an thành phố Hà Nội đã nhanh chóng có mặt hiến máu cứu người.

Hai tháng trước, bà Lê Thị Hà, 72 tuổi (ở thị trấn Bút Sơn, Hoằng Hoá, Thanh Hóa) bị tai nạn giao thông và nhập viện điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Việt Đức. Bà Hà bị chấn thương sọ não, dập hai bán cầu não, tụ máu dưới màng cứng hai bên, viêm phổi, hạ natri máu.

Bệnh tình của bà Hà rất nặng, sau một lần mổ và hai tháng điều trị đã có chuyển biến tích cực. Đến ngày 22/9 vừa qua, bà Hà phải mổ lần hai. Tuy nhiên số lượng máu dự trữ của Bệnh viện Việt Đức không còn đủ.

Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội hiến máu cứu người tại Bệnh viện Việt Đức

Biết được thông tin đó, ngay chiều ngày 22/9, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội đã liên hệ tới Bệnh viện Việt Đức và gia đình bà Hà để giúp đỡ, hiến máu cho bệnh nhân tiếp tục mổ lần hai và chữa bệnh.

Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội cùng bốn cán bộ chiến sĩ Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Phòng An ninh kinh tế, Phòng Hậu cần, Công an Thủ đô đã đến Bệnh viện Việt Đức khám sức khỏe và trực tiếp hiến máu. Những giọt máu đào của các chiến sĩ công an giúp người bệnh tiếp tục điều trị.

Cán bộ chiến sĩ kịp thời hiến máu cứu người bệnh trong lúc nguy cấp

Ngay sau khi hiến máu cứu bà Lê Thị Hà tại điểm hiến máu của Bệnh viện Việt Đức, các chiến sĩ trẻ lại tiếp nhận thông tin trực tiếp từ người nhà của bệnh nhân Nguyễn Thị Lạc Giao, 50 tuổi (ở thôn 17A, xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) bị tổn thương vùng hạ hồi, u sâu trong não, mất ý thức sâu và phải chỉ định mổ để cứu chữa.

Gia đình bệnh nhân đã chủ tìm đến các cán bộ chiến sĩ để cầu cứu giúp người thân. Trước tình huống cấp bách, khó khăn của người dân, những người lính “áo xanh” lại nhanh chóng tìm phương án cứu giúp.

Anh Bùi Mạnh Hùng đã chỉ đạo trực tiếp, thông báo tới các đoàn viên trong Đoàn Công an thành phố, hỗ trợ máu cho bệnh nhân Nguyễn Thị Lạc Giao. Chỉ trong thời gian rất ngắn, bảy cán bộ chiến sĩ công an đã có mặt tại bệnh viện để hiến máu, hiến tiểu cầu hỗ trợ người bệnh.

Không chỉ hiến máu, Đoàn Thanh niên Công an Thủ đô còn tặng quà hỗ trợ người bệnh và gia đình

Họ là đoàn viên đến từ các Đoàn cơ sở: Phòng An ninh đối ngoại, Phòng Hậu cần, Phòng An ninh mạng, Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an quận Nam Từ Liêm và Công an quận Hai Bà Trưng. Không một chút đắn đo, các chiến sĩ ấy đã xung phong, nhanh chóng tới bệnh viện Việt Đức hiến máu cứu người dân.

Không chỉ hiến máu kịp cấp cứu người bệnh, chia sẻ cùng nỗi vất vả của bệnh nhân và gia đình họ, các cán bộ chiến sĩ còn gửi tặng mỗi gia đình phần quà ý nghĩa, vừa động viên tinh thần, vừa giúp bệnh nhân trong lúc khó khăn, với mong muốn, người bệnh được điều trị sớm qua cơn nguy kịch, khoẻ mạnh, trở về với gia đình.

Món quà thiết thực của các chiến sĩ "áo xanh" động viên, giúp đỡ người bệnh và gia đình họ trong lúc khó khăn

Trước hành động nhân văn, cao đẹp của các chiến sĩ công an, người nhà của các bệnh nhân, cũng như nhiều người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức rất xúc động.

“Chúng tôi cảm động trước tấm lòng nhân ái, tinh thần xung kích, tình nguyện, vì Nhân dân phục vụ của đoàn viên, thanh niên Công an Thủ đô, nhất là trong khi lượng máu dự trữ tại các bệnh viện khan hiếm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thật may mắn vì nhận được sự giúp đỡ kịp thời, sẵn sàng sẻ chia của các chiến sĩ trẻ, chúng tôi cảm ơn các chiến sĩ rất nhiều”, một người thân bệnh nhân bày tỏ.

Lê Dung (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/nhung-chien-si-ao-xanh-kip-thoi-hien-mau-cuu-nguoi-trong-luc-nguy-cap-178430.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC