Nhiều hoạt động ý nghĩa đồng hành cùng thanh niên, công nhân Thủ đô

23:47 26/05/2024        640Sáng 26/5, hưởng ứng Tháng công nhân năm 2024, tại Khu Công nghiệp Phú Nghĩa (xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ), Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân, với sự tham gia của hơn 500 thanh niên và gia đình công nhân trên địa bàn thành phố.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Chu Hồng Minh, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Nguyễn Thu Thủy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội; Trần Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội; Nguyễn Anh Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ.

Các đại biểu dự chương trình

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết: Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân là hoạt động thường niên do Thành đoàn Hà Nội tổ chức nhằm thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong hoạt động đồng hành hỗ trợ thanh niên công nhân, góp phần tạo không khí sôi nổi, nhiệt huyết của tuổi trẻ Thủ đô, chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024).

Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại Ngày hội

Chương trình diễn ra nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa như: Tư vấn, khám bệnh cho 300 thanh niên công nhân với các gói khám chữa bệnh chuyên sâu như: khám tổng quát, xét nghiệm máu, chụp X-quang... Tại Chương trình, các thanh niên công nhân sẽ được các bác sĩ của Phòng khám đa khao Ykao tư vấn cụ thể, hướng dẫn các phương pháp tối ưu để bảo vệ sức khỏe; tổ chức các gian hàng và livestream gian hàng cho thanh niên công nhân: cắt tóc miễn phí, gian hàng quầy gia dụng, gian hàng thiết kế và trưng bày các sản phẩm dịch vụ của VNPT tại Gian hàng Thanh niên công nhân với các dịch vụ: Sim thẻ Vinaphone, cài app My VNPT và VNPT Money; cài miễn phí chữ ký số VNPT SmartCA cho KH đăng ký, tải app SmartCA lần đầu để ký dịch vụ công trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Các đại biểu trao tặng suất quà tới thanh niên, công nhân và người nhà công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Đặc biệt, chương trình nghệ thuật: “Hát cùng công nhân”. Theo đó, đạo diễn, biên đạo chuyên nghiệp của các nghệ sĩ hàng đầu Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô sẽ mang tới Ngày hội gần 20 tiết mục với thể loại đa dạng: hát, múa, đơn ca, tốp ca...; trong đó có các nghệ sĩ nổi tiếng như Ca sĩ Dương Thuận, Mika The Voice... sẽ hát, múa cùng các công nhân.

Tại chương trình, Liên đoàn Lao động thành phố đã trao tặng 40 suất quà 40 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và quà tặng); Công đoàn - Đoàn Thanh niên các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội trao tặng 60 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng). Thành đoàn Hà Nội và Công ty TNHH LocknLock dành tặng 100 suất quà cho thanh niên công nhân và con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị gần 350 triệu đồng.

Các đại biểu tham quan, động viên công nhân tại khu vực diễn ra Ngày hội

Cũng tại chương trình, Mạng lưới CLB Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số HUB Network đã trao quyết định thành lập và ra mắt CLB Công dân số trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước (Công ty TNHH VETC), nhằm tạo điều kiện cho thanh niên công nhân được giao lưu, chia sẻ kiến thức về công nghệ thông tin và nghiên cứu các thiết bị thông minh.

Nhận những món quà trên tay, chị Ngô Thị Hậu, nhân viên Công ty TNHH đồ chơi Cheewah Việt Nam không giấu nổi niềm vui và sự xúc động: "Mình vừa được các bác sĩ thăm khám bệnh, họ rất nhiệt tình, hỏi han và đưa ra tư vấn với tình hình sức khỏe hiện tại. Hôm nay về nhà, mình cũng có rất nhiều món đồ để khoe với con và sử dụng trong nhà hàng ngày. Mình rất vui khi những công nhân như chúng mình luôn được nhận sự quan tâm của lãnh đạo TP, Liên đoàn Lao động và Thành đoàn Hà Nội"; điều này thực sự tiếp thêm động lực để mình và gia đình nỗ lực hơn để yên tâm làm việc, vươn lên trong cuộc sống".

Mạng lưới CLB Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số HUB Network trao quyết định thành lập và ra mắt CLB Công dân số trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước (Công ty TNHH VETC)

Ngày hội là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm xây dựng mô hình tổ chức Đoàn và tăng cường công tác xây dựng Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Đồng thời việc ra mắt Câu lạc bộ công dân số đã tạo điều kiện để phối hợp đào tạo nguồn nhân lực, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các hoạt động đồng hành và chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên công nhân sẽ thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo, phát huy tinh thần xung kích và sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và tăng năng suất lao động, góp phần xây dựng Thủ đô, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh khác tại Ngày hội:

Báo TTTĐ

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC