Nhiều hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ quận Bắc Từ Liêm

21:42 18/01/2021        206Dịp này, tuổi trẻ quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực mừng Đoàn 90 tuổi, tình nguyện vì cộng đồng.

Đoàn Thanh nhiên phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa tổ chức gắn biển công trình tuyến đường bích hoạ, thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vào chiều 17/1/2021.

Công trình thanh niên Tuyến đường bích họa

Thực hiện công trình thanh niên tuyến đường bích hoạ, đoàn viên, thanh niên phường Thượng Cát đã khoác "tấm áo" mới với sắc màu rực rỡ lên những bức tường cũ bong tróc, úa màu, in hằn dấu vết thời gian. Những tấm bích họa không chỉ góp phần tô điểm cho cảnh sắc quê hương mà còn giúp người dân nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo vệ môi trường.

Trong khuôn khổ lễ khánh thành, đại diện lãnh đạo đơn vị đã gắn biển công trình tuyến đường bích họa tại tổ dân phố 2, phường Thượng Cát. Đây là một trong những công trình, phần việc đầu tiên trong chuỗi hoạt động của Đoàn phường Thượng Cát nói riêng và tuổi trẻ quận Bắc Từ Liêm nói chung, thiết thực chào mừng sinh nhật lần thứ 90 của Đoàn.

Các bạn nhỏ trong ngày hội đọc sách

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021, Liên đội THCS Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức hoạt động trải nghiệm ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách - Hành trang tri thức”.

Trong ngày hội đọc sách, tất cả các tác phẩm đều do chính bàn tay của đội viên, học sinh sáng tạo và tỉ mỉ làm nên. Ngày hội đọc sách cấp trường là hoạt động hàng năm nhằm phát huy kĩ năng tìm hiểu, chọn lọc thông tin; Khả năng sáng tạo để làm nên những tác phẩm sách hoàn chỉnh; Đồng thời khích lệ và phát hiện những tài năng trẻ, giúp các em có đam mê nuôi dưỡng ước mơ để trở thành những nhà báo, nhà văn, nhà biên kịch hay các nhà khoa học trong tương lai...

Thanh niên cùng thực hiện Minishow gây quỹ từ thiện

Vừa qua, Đoàn Thanh niên phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm kết hợp với Câu lạc bộ INSPIRÉ, trường Đại học Công đoàn tổ chức Minishow gây quỹ từ thiện “Đông ấm cho em” và trao gửi yêu thương tới các em bé xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Minishow đã thu hút đông các bạn trẻ, đoàn viên, thanh niên phường Phúc Diễn, đội PCCC Công an quận Bắc Từ Liêm, Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc Nhiệm số 1 và Lạ Band tại 42 Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Món quà yêu thương của các bạn đoàn viên, thanh niên cũng đã được trao tặng tới các em nhỏ vùng cao.

Những hành động ấm áp tình người, trách nhiệm, xung kích của thanh niên quận Bắc Từ Liêm góp phần cùng tuổi trẻ Thủ đô ghi dấu đậm nét Hà Nội xanh, Hà Nội nghĩa tình.

Lê Dung (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/nhieu-hoat-dong-tinh-nguyen-cua-tuoi-tre-quan-bac-tu-liem-153816.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC