Nhiều hoạt động sẽ diễn ra tại Ngày hội SV – STARTUP 2019

12:06 01/10/2019        638Ngày 1/10, Bộ GD - ĐT tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên 2019 (SV – STARTUP 2019).

Ngày hội diễn ra trong 2 ngày 4 – 5/10. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là đơn vị đăng cai tổ chức.

Ngày hội nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của 20 triệu học sinh, sinh viên trên toàn quốc; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực, hiệu quả đối với tất cả học sinh, sinh viên trong cả nước và tạo cơ hội để cơ sở đào tạo giao lưu, học hỏi kinh nghiệm triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp; Tổng kết công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đã triển khai trong một năm qua.

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ báo chí, ông Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác Học sinh sinh viên (Bộ GD – ĐT), Phó Trưởng ban chỉ đạo ngày hội cho biết: Năm 2018 là năm đầu tiên Bộ GD – ĐT tổ chức Ngày hội SV – STARTUP. Tiếp nối thành công của ngày hội, năm nay ngày hội có thêm một số kết quả mới: Gia tăng số lượng dự án, số lượng trường đại học và số lượng các sở GD - ĐT tham gia trưng bày triển lãm tại ngày hội; Tăng sự thu hút của cộng đồng HSSV toàn quốc thông qua cuộc thi SV-STARTUP 2019; Thêm nhiều doanh nghiệp, quỹ đầu tư quan tâm tham gia hỗ trợ các dự án.

Ông Nguyễn Văn Phong – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội thông tin về các hoạt động chính diễn ra tại Ngày hội SV – STARTUP 2019: Khai mạc ngày hội, trưng bày các sản phẩm sáng tạo của học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, ngày hội cũng diễn ra 3 tọa đàm dành cho 3 đối tượng khác nhau (“Diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho HSSV:Kinh nghiệm từ các doanh nhân khởi nghiệp”, hội thảo “Định hướng trường đại học khởi nghiệp: Mô hình nào cho các trường đại học tại Việt Nam”, hội thảo “Công tác hỗ trợ học sinh khởi nghiệp trong các trường phổ thông, kinh nghiệm và giải pháp”).

Điểm nhấn của ngày hội là Chung kết cuộc thi SV-STARTUP 2019 được chia thành 2 vòng Đối đầu và Phản biện. Cuộc thi đã được tổ chức với quy mô trên toàn quốc có hơn 200 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, phổ thông trung học trong toàn quốc tham gia, tiếp cận được trên 200.000 học sinh, sinh viên.

Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên có đội tuổi từ 16 - 24 tuổi, đang theo học tại các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm, trung học phổ thông trên toàn quốc. Cuộc thi được phát động từ tháng 6 – tháng 9/2019 đã nhận được gần 300 bài dự thi. Số lượng bài thi mà Ban tổ chức nhận được khá chất lượng, đa dạng, tập trung vào tất cả các lĩnh vực: Công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội… Trong đó có 68 dự án xuất sắc nhất được lọt vào cuộc thi chung kết vòng Đối đầu và rất đặc biệt có 1 dự án đến từ các bạn học sinh Trung học cơ sở. Có nhiều dự án đã được các bạn  sinh, sinh viên triển khai và bước đầu đã có thành công, nhiều dự án đã được triển khai và chuyển sang giai đoạn có lãi và các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăng trưởng khá ấn tượng. Do đó, sẽ có nhiều nhà đầu tư, quan tâm đến dự án này.

Với quy chế chấm điểm khoa học, logic và sát thực tế, kết quả của cuộc thi chắc chắn sẽ là thước đo phản ánh chân thực nhất chất lượng của các dự án cũng như chất lượng thí sinh tham dự.

NGỌC LINH (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/nhieu-hoat-dong-se-dien-ra-tai-ngay-hoi-sv-startup-2019-d2073365.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC