Nhiều hoạt động hấp dẫn tại “Ngày hội giao lưu văn hóa sinh viên quốc tế 2019”

15:13 02/01/2020        2174Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vừa tổ chức “Ngày hội giao lưu văn hóa sinh viên quốc tế năm 2019”. Sự kiện đã thu hút hơn 1.000 sinh viên tham gia. 

Ngày hội là dịp để sinh viên quốc tế có cơ hội giao lưu với nhau, thể hiện những nét văn hóa đặc sắc của mỗi quốc gia. Ngày hội bao gồm các hoạt động giao lưu văn hóa, không gian văn hóa ẩm thực, các trò chơi dân gian và đặc biệt các tiết mục văn nghệ là điểm nhấn của chương trình. Các bạn sinh viên mang đến cho đêm văn nghệ một chương trình đa sắc màu văn hóa và ngôn ngữ.

Phát biểu khai mạc ngày hội, TS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, khẳng định: “Ngày hội giao lưu văn hóa sinh viên quốc tế là cơ hội cho các em sinh viên Việt Nam, Lào, Trung Quốc, Mô-dăm-bích giao lưu, tăng cường đoàn kết, thể hiện nét đẹp văn hóa đặc trưng của mỗi dân tộc. Đặc biệt, đây là cơ hội để sinh viên nước ngoài thể hiện tình cảm yêu mến đối với đất nước Việt Nam tươi đẹp cũng như  các thầy cô, bạn bè tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội".

TS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phát biểu khai mạc ngày hội.

TS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phát biểu khai mạc ngày hội.

"Ngày hội giao lưu văn hóa sinh viên quốc tế 2019" thu hút sự tham gia của gần 1.000 sinh viên Việt Nam và hơn 200 lưu sinh viên Lào, Trung Quốc, Mô-dăm-bích đang học tập tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Bên cạnh đó, ngày hội còn có 8 gian hàng sinh viên các ngành ngôn ngữ Nhật Bản, ngôn ngữ Hàn Quốc, ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc; trại của lưu sinh viên Trung Quốc, Lào, Mô-dăm-Bích và  Đoàn Thanh niên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Hàng trăm sinh viên hòa mình vào điệu nhảy đặc trưng của mỗi quốc gia.

Hàng trăm sinh viên hòa mình vào điệu nhảy đặc trưng của mỗi quốc gia.

HỒNG TRỊNH (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/nhieu-hoat-dong-hap-dan-tai-ngay-hoi-giao-luu-van-hoa-sinh-vien-quoc-te-2019-d2077685.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC