Nhiều con số ấn tượng sau một tháng ra quân chiến dịch tình nguyện hè

10:39 09/07/2021        799Xã hội hóa cho 2 giai đoạn “Tiếp sức mùa thi” 2,53 tỷ đồng; Trồng mới 14.060 cây xanh; Xây mới 11 công trình “Nhà nhân ái”, “Nhà tình nghĩa”, “Nhà Khăn quàng đỏ” với tổng trị giá hơn 550 triệu đồng… đây là những con số ấn tượng của tuổi trẻ Thủ đô sau 1 tháng ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021.

Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2021 là đợt hoạt động cao điểm lớn nhất trong năm của tuổi trẻ Thủ đô cả về quy mô và thời gian thực hiện. Chiến dịch được triển khai đồng bộ trong các cấp bộ Đoàn - Hội - Đội trên địa bàn thành phố từ tháng 6 đến hết tháng 8.

Với phương châm “Chống dịch toàn diện - Tình nguyện an toàn”, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã xây dựng và triển khai 5 nhóm chỉ tiêu, cùng 5 nhóm nội dung, giải pháp gắn với thực hiện 1 chương trình và 4 chiến dịch gồm: Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, chiến dịch “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Hành quân xanh”, “Kỳ nghỉ hồng” cho từng khối đối tượng thanh niên, học sinh, sinh viên và thanh niên trong lực lượng vũ trang; thanh niên các doanh nghiệp, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp.


Toàn đoàn đã duy trì 178 tuyến phố/tuyến đường văn minh đô thị (vượt chỉ tiêu); Trồng mới 14.060 cây xanh; Xây mới 11 công trình "Nhà nhân ái", "Nhà tình nghĩa", "Nhà Khăn quàng đỏ" với tổng trị giá hơn 550 triệu đồng; Tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 451 người dân với tổng trị giá thuốc gần 40 triệu đồng.Sau 1 tháng triển khai, nhiều công trình, mô hình, phần việc đã được các cấp bộ Đoàn - Hội - Đội trong toàn thành phố thực hiện. Nhiều chỉ tiêu cơ bản đã ở mức đạt và vượt với những con số ấn tượng, cụ thể như: Tổng nguồn lực được Thành đoàn Hà Nội xã hội hóa cho 2 giai đoạn “Tiếp sức mùa thi” trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là 2,53 tỷ đồng.

Tuổi trẻ Thủ đô ra quân "Tiếp sức mùa thi"

Trong nhóm các hoạt động hướng nghiệp, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo được triển khai, toàn đoàn đã vận động đoàn viên, thanh niên đề xuất được 12.645 ý tưởng, sáng kiến; Tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho 13.330 đoàn viên, thanh niên; 1.423 đoàn viên, thanh niên được giới thiệu việc làm; 1.700 lượt thanh niên được tập huấn kiến thức khởi nghiệp. 12 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên được tổ chức Đoàn hỗ trợ, kết nối để đến gần hơn với các nhà đầu tư, khách hàng tiềm năng.Hội đồng Đội các cấp đã tổ chức thăm, tặng quà tới 3.372 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. 21 hoạt động tập huấn (trực tuyến và trực tiếp) kỹ năng phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, tai nạn thương tích, đuối nước… được tổ chức tại cơ sở tới 8.374 thiếu nhi. Đặc biệt, Thành đoàn Hà Nội đã triển khai hội thu kinh phí ủng hộ “Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19”, tính đến chiều 5/7 đã tiếp nhận 326 triệu đồng từ các đơn vị sự nghiệp, cơ sở Đoàn trực thuộc.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ Đoàn và các tổ chức Hội, Đội triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021 bám sát chỉ đạo của Trung ương và thành phố; Kịp thời điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo an toàn, chất lượng, hiệu quả trong các hoạt động tình nguyện.Bên cạnh đó, công tác phát triển đoàn viên, tập hợp thanh niên và công tác phát triển Đảng trong đoàn viên, thanh niên tiếp tục được các cấp bộ Đoàn chú trọng. Trong đó có 2.836 đoàn viên mới được kết nạp, toàn đoàn giới thiệu 540 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, 197 đảng viên mới được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/nhieu-con-so-an-tuong-sau-mot-thang-ra-quan-chien-dich-tinh-nguyen-he-169320.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC