Ngày Thanh niên trên con tàu Nippon Maru

15:48 04/12/2019        1512Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2019 (SSEAYP) vừa tổ chức Ngày Thanh niên (Youth Day) trên con tàu Nippon Maru. Ngày hội có sự tham dự của hơn 400 người là đại biểu ngoại giao thanh niên, đại diện lãnh đạo quốc gia đến từ 10 nước ASEAN và Nhật Bản.

Đoàn đại biểu Việt Nam thực hiện lễ chào cờ long trọng theo nghi thức của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, hướng về Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, thể hiện niềm tự hào và nhiệt huyết tuổi trẻ. 

Tại ngày hội, đại diện thanh niên Việt Nam giới thiệu về Hội Liên hiệp Thanh niên và các hoạt động của Hội tới các đại biểu thanh niên quốc tế.

Thanh niên quốc tế đã vô cùng thích thú khi được tập cách chào cờ, biết được ý nghĩa của động tác này cũng như các thông tin về hoạt động của thanh niên Việt Nam. Khi được nghe giới thiệu về Hội Liên hiệp Thanh niên, họ rất hào hứng và càng dành cảm tình nhiều hơn cho hoạt động tại Việt Nam.

Đai biểu thanh niên Việt Nam tổ chức lễ chào cờ trên hành trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2019

Đai biểu thanh niên Việt Nam tổ chức lễ chào cờ trên hành trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2019

Nhiều đại biểu chủ động tìm tới hỏi thông tin và đặt câu hỏi về Đại hội sắp tới và các hoạt động tiêu biểu của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Qua đó, các bạn trẻ có cơ hội giới thiệu rõ hơn về các dự án về môi trường và phát triển bền vững, những chương trình phát triển kỹ năng thực hành xã hội, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và lập nghiệp do Hội thực hiện.

Tại đây, tất cả các đại biểu Đông Nam Á và Nhật Bản tham gia đều nhận được huy hiệu mang biểu trưng của Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII và họ trang trọng gắn lên ngực áo trong suốt một ngày hành trình.

Đại biểu Zulhilmi Zabri, đến từ Malaysia chia sẻ: “Tôi đã rất ấn tượng với thanh niên Việt Nam bởi sự năng động, nhiệt tình và hiếu khách của các bạn trong thời gian tôi đến Việt Nam. Hôm nay tôi còn bất ngờ hơn khi các bạn còn có ngày kỷ niệm dành riêng cho hoạt động thanh niên và chương trình tình nguyện Mùa hè xanh với quy mô cả nước. Tôi thực sự đánh giá cao các chương trình dành cho thanh niên và hỗ trợ thanh niên ở Việt Nam”.

BÌNH MINH (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/ngay-thanh-nien-tren-con-tau-nippon-maru-d2076388.html

 

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC