Ngày hội “Thiếu nhi Thủ đô tỏa sáng”: Hấp dẫn và kịch tính

23:08 12/01/2020        752Sáng 12/1, Ban Thường vụ Thành đoàn chỉ đạo Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với trường Lê Duẩn tổ chức ngày hội “Thiếu nhi Thủ đô tỏa sáng” lần thứ I. Đây là sân chơi mới dành cho thiếu nhi Thủ đô với nhiều nội dung bổ ích, phong phú và hấp dẫn.

Ngày hội “Thiếu nhi Thủ đô tỏa sáng” và chung khảo hội thi “Tài năng thiếu nhi Thủ đô” nhằm phát huy vai trò, vị trí của tổ chức Đội, góp phần nâng cao nhận thức, tình cảm, trách nhiệm của phụ trách thiếu nhi Thủ đô và các em cán bộ với tổ chức Đội.

Đây cũng là dịp để thiếu nhi Thủ đô được nâng cao hiểu biết về Tết cổ truyền của dân tộc và cùng chào mừng năm mới; Xác định được ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc giữ gìn, xây dựng và bảo vệ tổ quốc; Nâng cao khả năng tương tác, làm việc nhóm và kĩ năng tham gia hoạt động tập thể, hoạt động xã hội, sinh hoạt cộng đồng và hội nhập quốc tế; Bổ sung các kiến thức cơ bản về bảo vệ an toàn cho trẻ em trong thế giới công nghệ số; Tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, từ đó, thêm yêu quý và gắn bó với câu lạc bộ cán bộ Đội Hà Nội, với công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô; Góp phần khắc họa hình ảnh và khẳng định diện mạo mới của thiếu nhi Thủ đô, chung tay góp sức xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng văn minh, hiện đại.

Phát biểu khai mạc ngày hội, đồng chí Nguyễn Thứ Mười, Hiệu trưởng trường Lê Duẩn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố, Chủ nhiệm câu lạc bộ phụ trách thiếu nhi thành phố Hà Nội cho biết: “Ngày hội “Thiếu nhi Thủ đô tỏa sáng” là một sân chơi mới vào thời kỳ 4.0, các thiếu nhi Thủ đô cần được trang bị thêm những kỹ năng để hội nhập trong thời đại công nghệ số. Nét mới của sân chơi năm nay là có sự tham gia của tất cả các Liên đội đại diện cho khối huyện và lan tỏa đến toàn thể các em thiếu niên, nhi đồng của Thủ đô. Đặc biệt, sân chơi còn là nơi phát hiện tài năng, qua đó giúp định hình mô hình nhân cách cho thiếu nhi Thủ đô trong thời kì cách mạng 4.0 và công nghệ số”.

Đồng chí Nguyễn Thứ Mười, Hiệu trưởng trường Lê Duẩn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố, Chủ nhiệm câu lạc bộ phụ trách thiếu nhi thành phố Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Thứ Mười, Hiệu trưởng trường Lê Duẩn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố, Chủ nhiệm câu lạc bộ phụ trách thiếu nhi thành phố Hà Nội.

Ngày hội “Thiếu nhi Thủ đô tỏa sáng” lần thứ I năm nay được tổ chức với nhiều nội dung phong phú và hấp dẫn. Ngày hội là dịp để mỗi anh chị phụ trách và thiếu nhi Thủ đô cùng nhau đua sức, khoe tài trong các nội dung hoạt động như: Thi gói bánh chưng, trang trí “Ngôi nhà ngày Tết”, hội thi mô hình sáng tạo với chủ đề “Thế giới công nghệ số trong em”, liên hoan “Vũ điệu mùa xuân” với sự tham gia của hơn 1000 thiếu nhi và học sinh tiêu biểu đến từ 28 đơn vị quận, huyện trong toàn thành phố và hội viên câu lạc bộ cán bộ Đội Hà Nội.

Sau khi kết thúc khai mạc, Ban tổ chức chia các trại thành 3 khu vực với 3 chủ để: Hà Nội xưa, Hà Nội nay, Hà Nội hội nhập và phát triển; cùng nhau thi gói bánh chưng - Một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người dân đất Việt; Thể hiện những mơ ước của tuổi thơ về thế giới trong cuộc cách mạng 4.0 qua phần thi mô hình sáng tạo với chủ đề “Thế giới công nghệ số trong em” và cùng thể hiện tài năng nhảy múa qua các vũ điệu khỏe khoắn, sôi động, náo nhiệt trong liên hoan “Vũ điệu mùa xuân”.

Các phần thi diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và đầy kịch tính trong sự cổ vũ của đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên. Sau khi kết thúc các phần thi, Ban giám khảo sẽ hội ý, chấm điểm và tìm ra đội xuất sắc nhất trong các nội dung thi.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc tại ngày hội.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc tại ngày hội.

Các đơn vị tham gia ngày hội nhận cờ lưu niệm của chương trình.

Các đơn vị tham gia ngày hội nhận cờ lưu niệm của chương trình.

Phần thi gói bánh chưng diễn ra sôi động, hấp dẫn.

Phần thi gói bánh chưng diễn ra sôi động, hấp dẫn.

HỒNG TRỊNH (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/ngay-hoi-thieu-nhi-thu-do-toa-sang-hap-dan-va-kich-tinh-d2078122.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC