Ngày hội nghệ thuật của trẻ khuyết tật

18:57 30/09/2020        345Chiều 30/9, Thành đoàn Hà Nội, Hội đồng Đội thành phố, Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức Khai mạc triển lãm tranh thiếu nhi và Liên hoan nghệ thuật dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thành phố Hà Nội lần thứ XV.

Sự kiện này nằm trong chương trình “Đêm hội Trăng rằm” năm 2020 nhằm chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội và Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Lý Duy Xuân và các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm tranh và vẽ tranh

Đến dự chương trình có đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố.

Triển lãm tranh gồm hơn 100 bức tranh vẽ và 50 thiết kế tạo mẫu của các học sinh đang học tập tại Cung Thiếu nhi Hà Nội với chủ đề về Thăng Long – Hà Nội, về mùa hè sôi động. Đây là những bức tranh phản ánh trung thực và chân thực thế giới xung quanh các em nhỏ. Thông qua cảnh đẹp thiên nhiên, con người, truyền thống, lịch sử Thủ đô Hà Nội, các em thiếu nhi thể hiện tình yêu với Thăng Long Hà Nội mang giá trị lịch sử 1010 năm Thăng Long – Hà Nội.

Cá đại biểu cùng vẽ bức tranh khổ lớn chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội và Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Các tác phẩm được đầu tư hết sức công phu, qua nét vẽ thể hiện tâm huyết, tình cảm của các em với Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Tại triển lãm tranh, các em học sinh tham gia Liên hoan nghệ thuật dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt sẽ vẽ một bức tranh tập thể khổ lớn để chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội và Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Sự kiện nghệ thuật thu hút đông học sinh khuyết tật của thành phố Hà Nội tham gia

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, diễn ra “Liên hoan nghệ thuật dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” Thành phố Hà Nội lần thứ XV năm 2020. Đây là ngày hội dành cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được thể hiện khát vọng, ước mơ của mình trong lĩnh vực nghệ thuật, từ đó giúp các em vơi bớt nỗi mặc cảm, tự ti, vượt qua số phận, hoà nhập với cộng đồng và có niềm tin vào tương lai.

Thông qua liên hoan còn thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố Hà Nội và Cung Thiếu nhi Hà Nội đối với trẻ em, đồng thời kêu gọi sự ủng hộ của toàn xã hội đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Đồng chí Lý Duy Xuân và các đại biểu trao Cờ lưu niệm tới những đơn vị tham gia

Tại chương trình, anh Lê Quang Đại, Giám đốc Cung Thiếu nhi Hà Nội phát biểu: “Liên hoan nghệ thuật dành cho trẻ em có hoàn cảnh dặc biệt” là một trong những hoạt động có ý nghĩa, thu hút hàng nghìn em đến từ các Trường, Làng, Trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục thiếu nhi trên địa bàn Thủ đô.

Anh Lê Quang Đại, Giám đốc Cung Thiếu nhi Hà Nội phát biểu tại chương trình

Năm nay, đại dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp và nguy hiểm đã tác động không nhỏ tới các hoạt động xã hội. Với nỗ lực, quyết tâm của Ban Giám đốc, các cán bộ Cung Thiếu nhi Hà Nội, sự phối hợp ủng hộ của lãnh đạo các Trường, Làng, Trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục thiếu nhi, Liên hoan nghệ thuật dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ XV vẫn được tổ chức trong không khí vui tươi, bổ ích, ý nghĩa và an toàn.

Tiết mục ca nhạc của học sinh Trung tâm Tư vấn và can thiệp sớm Phương Thanh

Đến với liên hoan các em không chỉ được giao lưu, thể hiện niềm đam mê của mình trong lĩnh vực nghệ thuật, mà còn được tham gia các hoạt động tập thể và chung vui trong Đêm hội Trăng rằm dành cho thiếu nhi Thủ đô".

Chương trình ca nhạc đã khiến nhiều em nhỏ vô cùng thích thú. Bên cạnh đó, màn múa Lân Rồng cực kỳ hấp dẫn thu hút các em trong Tết trung thu đầy ý nghĩa.

Chị Vũ Thanh Nga, phụ huynh có con nhỏ đang theo học tại Trung tâm tư vấn và can thiệp sớm Phương Thanh chia sẻ: “Con tôi bị chậm phát triển, không thể theo kịp lớp học bình thường, vì vậy tôi cho cháu ra học Trung tâm này để học kỹ năng sống, hi vọng con có thể hòa nhập được với các bạn cùng trang lứa. Tôi thấy trẻ khuyết tật như con tôi có rất ít sân chơi để các con được giao lưu, được thể hiện năng khiếu nghệ thuật như thế này. Chương trình ngày hôm nay quả thật là một sự kiện rất nhân văn, khiến tôi và nhiều phụ huynh khác thấy được an ủi phần nào. Nhìn các con vui mà chúng tôi rơi nước mắt. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ tổ chức được nhiều chương trình ý nghĩa như thế này để những trẻ khuyết tật không bị thiệt thòi”.

Không khí rộn ràng của Tết Trung thu đang tràn ngập khắp phố phường Hà Nội. Sau khi tiết mục Lân Rồng kết thúc, các em được nghỉ ngơi để chuẩn bị tham gia Chương trình “Đêm hội trăng rằm 2020” diễn ra vào 19h30 tối nay.

Đình Trung (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/ngay-hoi-nghe-thuat-cua-tre-khuyet-tat-146046.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC