Ngày “Chủ nhật tình nguyện” vì nhân dân phục vụ của Tuổi trẻ Công an Thủ đô

15:34 28/10/2019        854Nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong công tác cải cách hành chính, Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội duy trì triển khai mô hình “Chủ nhật tình nguyện” vào sáng Chủ nhật cuối cùng các quý trong năm. 

 

Theo đó, 32 đội hình tình nguyện của Đoàn Thanh niên CATP sẽ hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp, đổi hộ chiếu, căn cước công dân, đăng ký thường trú cho nhân dân tại các trụ sở tiếp dân của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an các quận, huyện, thị xã.

Tuổi trẻ Công an Thủ đô vì nhân dân phục vụ

Ngoài ra, có những tổ xung kích đến tận nhà giải quyết các thủ tục phục vụ nhân dân, không để bà con phải đi lại nhiều. Công an TP Hà Nội duy trì triển khai Công trình thanh niên “Chủ nhật tình nguyện” vào sáng Chủ nhật cuối cùng các quý trong năm.

Nữ công an Thủ đô vì nhân dân phục vụ

Đây là một trong những Chương trình ý nghĩa của thanh niên Công an Thủ đô hướng tới sự hài lòng của nhân dân trong thực hiện thủ tục hành chính. Ngày 27/10/2019, Đoàn Thanh niên CATP đã tổ chức đợt 4 Công trình thanh niên Chủ nhật tình nguyện, đoàn viên thanh niên các đơn vị tham gia hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn, tiếp nhận 1.389 hồ sơ, trong đó có 35 hồ sơ cấp, đổi hộ chiếu; 1.242 hồ sơ cấp, đổi căn cước công dân; 112 hồ sơ đăng ký thường trú; hỗ trợ 14 trường hợp gia đình chính sách; 23 trường hợp hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già, người tàn tật; 1.009 trường hợp cấp lưu động tại cơ sở.

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC