Năng tập thể thao rèn sức khỏe để xây dựng quê hương

10:15 10/08/2019        504Tại Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đông Anh, Hà Nội, cầu thủ bóng đá Quốc gia Đỗ Duy Mạnh, đại biểu danh dự – xã Liên Hà đã tham luận, chia sẻ về nội dung: “Đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao trong thanh niên với phương châm: Khỏe để xây dựng quê hương đất nước”.

Đỗ Duy Mạnh bày tỏ niềm tự hào là một người con của quê hương Đông Anh anh hùng. Ngay từ khi còn nhỏ, được học tập và rèn luyện thông qua công tác Đoàn, Hội, Đội, chàng trai trẻ luôn ý thức mình phải nỗ lực, cố gắng để xứng đáng với quê hương. Qua phong trào tập luyện thể dục thể thao, các giải thi đấu bóng đá nhi đồng, các giải thi đấu của xã và huyện, cậu dần tìm được được con đường đi của mình là tập luyện bóng đá một cách chuyên nghiệp.

Thể dục thể thao là món ăn tinh thần quan trọng của mỗi con người, năng tập thể dục thể thao để có một sức khoẻ tốt, một tinh thần thoải mái, để sống, lao động và học tập tốt hơn và hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, đôi lúc tập luyện thể dục thể thao đòi hỏi nhiều thể lực, độ tập trung và nhất là sự kiên trì. Có nhiều lúc, cầu thủ trẻ cũng thấy mệt và có ý định buông bỏ nhưng được sự động viên của gia đình và của các anh chị, các huấn luyện viên, chàng trai lại cố gắng phấn đấu, tập luyện để trở thành người con ngoan của gia đình, người công dân tốt của quê hương, giữ vững màu cờ sắc áo của đất nước Việt Nam.

Tại đại hội, cầu thủ Duy Mạnh gửi gắm tình cảm tới mọi người, mong rằng các thanh niên Đông Anh hãy dám nghĩ, dám làm, dám mơ ước và tăng cường tập luyện thể thao để trước hết là khỏe mạnh và góp phần xây dựng quê hương và đất nước.

Đỗ Duy Mạnh khẳng định, cá nhân cậu, nếu có thể hỗ trợ được gì cho phong trào của Hội LHTN huyện, đặc biệt là phong trào thể dục thể thao, Mạnh luôn sẵn sàng.

Đồng thời, chàng cầu thủ bày tỏ mong muốn, các đồng chí lãnh đạo, Đoàn Thanh niên, Hội LHTN huyện Đông Anh sẽ tổ chức nhiều hoạt động, nhiều sân chơi, bồi dưỡng những tài năng và tạo điều kiện cho thanh niên Đông Anh có môi trường phát triển hơn nữa.

BÌNH MINH

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC